Thị trường phiên cuối tuần tiếp tục giảm nhẹ

TPO - Chứng khoán phiên cuối tuần khá ảm đạm. Các lệnh đặt mua bán với khối lượng thấp, trong khi cả bên hai bên cung-cầu đều tỏ ra thận trọng, khiến nhịp độ giao dịch chậm.

Bên bán với các mức giá thấp tiếp tục chiếm ưu thế đã khiến thị trường tiếp tục giảm vào đầu phiên. Kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, VN-Index mất hơn 4 điểm, lùi về mức 474,10 điểm, với giá trị giao dịch toàn sàn HOSE trong đợt này chỉ đạt hơn 87 tỷ.

Diễn biến đầu đợt khớp lệnh định kỳ khá giống với hôm qua, khi nhiều nhà đầu tư nắm bắt cơ hội mua cổ phiếu ở vùng giá rẻ, đã giúp nhiều mã tăng nhẹ, hoặc quay về mức tham chiếu. Tuy nhiên, giai đoạn phục hồi không kéo dài, thì nguồn cung cổ phiếu lại tăng cao, khiến VN-Index mất điểm một lần nữa.

Về cuối phiên, sức cầu cổ phiếu giá rẻ lại tăng. Những phút cuối của đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa, các lệnh mua ATC các mã SSI, HAG, GMD được đẩy lên cao, đã kéo nhiều mã lớn quay về mức tham chiếu, nhưng vẫn không đủ mạnh, khiến VN-Index vẫn giảm 0,83 điểm vào giờ đóng cửa.

Trong nhóm cổ phiếu tên tuổi, CTG, FPT, STB, REE đứng giá. EIB giảm nhẹ  200đ, còn 23.000đ, VCB giảm 500đ, còn 42.500đ. SSI và HAG đều tăng 1.000đ.

Một số mã như  SCD, DRC, CSG, LCG, VNE, VNS, LBM tăng kịch trần, trong khi các mã TS4, TRC, PRUBF1, VIP, VID, DXG, SEC, TNA, SGT, NAV, VNI vẫn bị bán mạnh.

Hôm nay công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ CMC chính thức niêm yết hơn 63 triệu cổ phiếu trên sàn HOSE với mã là  CMG. Công ty cổ phần ô tô TMT cũng niêm yết trên cùng sàn hơn 12 triệu cổ phần với mã  TMT. 

Chốt phiên, CMG đạt 35.000đ/cổ phần và giao dịch thành công hơn 117 nghìn đơn vị, trong khi TMT tăng hết biên độ lên 55.000đ/cổ phiếu và chuyển nhượng thành công hơn 122 nghìn đơn vị.

Thanh khoản phiên hôm nay đã giảm trở lại. 5 mã có khối lượng giao dịch cao nhất sàn HOSE là STB, EIB, SSI, KBC và CII. Trong đó, STB dẫn đầu với khối lượng chuyển nhượng chỉ đạt trên 1,3 triệu cổ phần.

Toàn sàn HOSE có 64 mã tăng, 88 mã giảm và 56 mã đứng giá tham chiếu. Khối lượng giao dịch đạt trên 30 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,2 nghìn tỷ. Chỉ số VN-Index giảm 0,83 điểm, còn 477,59 điểm.

Trên sàn giao dịch Hà  Nội, bên bán vẫn chiếm ưu thế từ đầu cho đến cuối phiên, khiến HNX-Index giảm nhẹ vào giờ đóng cửa. Các cổ phiếu lớn như ACB, SHB, VCG, PVX, KLS, VCG vẫn còn giảm từ 100đ đến 700đ.

Phần lớn các cổ  phiếu nhỏ vẫn giảm, chỉ có một số ít mã như BXH, SGH, LTC, TCS và DAD tăng kịch trần.

Thanh khoản trên sàn HNX hôm nay cũng giảm trở lại. KLS vẫn đứng đầu với số cổ phiếu chuyển nhượng hơn 3,2 triệu  đơn vị, đứng thứ hai là VCG với hơn 1,8 triệu đơn vị,  tiếp theo là VSP và PVX với số cổ phần giao dịch thành công lần lượt trên 1,5 triệu và trên 1,2 triệu.

Toàn sàn HNX có 153 mã tăng, 73 mã giảm và 38 mã đứng giá  tham chiếu. Khối lượng giao dịch đạt trên 19,3 triệu  đơn vị, trị giá hơn 596 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index giảm 0,06 điểm, còn 157,58 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá