Thời cơ cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại VN

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm cho rằng, giai đoạn hiện nay là thời cơ tốt cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ và doanh nghiệp các nước đẩy mạnh kinh doanh tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp đại diện của hơn 80 doanh nghiệp Hoa Kỳ đang và sắp đầu tư vào Việt Nam, trong đó có những tên tuổi lớn như Citibank, Ford, Motorola, Micrsoft, Chesterton, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đánh giá cao đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ vào quá trình bình thường hóa và phát triển quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam và bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục đóng góp vào quá trình này.

Bày tỏ vui mừng về quan hệ hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư giữa hai nước tiếp tục phát triển thuận lợi, nhất là sau khi Việt Nam trở thành thành viên của WTO và được Hoa Kỳ dành quy chế quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đồng thời khẳng định Việt Nam đã và đang tiếp tục tạo thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Năm 2006, tổng kim ngạch hai chiều giữa hai nước đạt 9,7 tỷ USD. Hoa Kỳ đứng thứ 4 trong số các nhà đầu tư vào Việt Nam với 47 dự án, tổng vốn đăng ký gần 640 triệu USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng