Thời của bất động sản nghỉ dưỡng

Với việc thị trường vàng, chứng khoán và ngoại hối không có nhiều “sóng” cũng như tỷ suất lợi nhuận không cao mà lại nhiều rủi ro, việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cho thuê đem lại lợi nhuận tốt hơn hơn cả gửi tiền tiết kiệm.

Thời của bất động sản nghỉ dưỡng

Số liệu của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản đang ấm dần ở tất cả các phân khúc. Tổng lượng tồn kho toàn thị trường tiếp tục giảm mạnh. Chỉ riêng trong tháng cuối của quý 3/2015, tại Hà Nội có khoảng 1.600 giao dịch thành công, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2014.

Tính chung 9 tháng, toàn Hà Nội có khoảng 5.300 giao dịch, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước. Tương tự tại TP.HCM, có khoảng 1.550 giao dịch thành công,. Tính đến hết quý 3, toàn thành phố có khoảng 5.100 giao dịch, tăng gấp đôi cùng kỳ 2014. Đáng chú ý, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng chứng kiến nhiều đợt bung hàng khá sôi động từ cả chủ đầu tư và nhà đầu tư.

Để thu hút khách hàng, bên cạnh việc đưa ra nhiều hình thức khuyến mại, ưu đãi khủng, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng còn tung chiêu khuyến khích khách hàng góp vốn, chia sẻ rủi ro đầu tư và cam kết tỷ lệ lãi cao qua khai thác cho thuê dưới nhiều hình thức. 

Mở hàng khá sớm trong tháng 10 vừa qua, Công ty TNHH Xây Dựng Nam Hải công bố mở bán dự án đô thị phố biển Marine City tại Cửa Lấp - Vũng Tàu và cam kết lợi nhuận đạt mức trên 10% dành cho nhà đầu tư.

Cũng trong tháng, ngày 25/10 vừa qua, Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải mở bán 50 biệt thự siêu sang cuối cùng tại Flamingo Đại Lải Resort, với cam kết lợi nhuận lên đến 12%/năm, kéo dài trong 10 năm. Theo đại diện chủ đầu tư, đây chính là 50 căn biệt thự cuối cùng đơn vị này bán ra thị trường trong tổng số 400 căn biệt thự tại dự án. 

Điểm đặc biệt, cùng với với việc được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 0% trong 24 tháng, khách hàng mua biệt thự có thể vay vốn lên đến 60% giá trị hợp đồng trong 15 năm. Như vậy, khách hàng chỉ phải đầu tư 20% giá trị bất động sản là có thể được sử dụng ngay biệt thự chìa khóa trao tay.

Chị Nguyễn Lan Hương, Giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh cho biết, sau nhiều tháng tìm hiểu khá kỹ về chủ đầu tư cũng như các mô hình hoạt động của doanh nghiệp, chị quyết định mua một căn biệt thự tại Flamingo Đại Lải Resort để làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần.

Theo chị Hương, với việc thị trường vàng, chứng khoán và ngoại hối không có nhiều “sóng” cũng như tỷ suất lợi nhuận không cao mà lại nhiều rủi ro, việc dồn tiền vào những khu bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn từ chủ dự án mang lại lợi nhuận tốt hơn. “Như nhà tôi chỉ phải thanh toán 50% giá trị bất động sản nhưng vẫn được chủ đầu tư bàn giao căn biệt thự nghỉ dưỡng Flamingo với gói nội thất cao cấp hoàn thiện. 

Điểm lợi nữa là chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm thay tôi khai thác khu bất động sản này trong 10 năm giúp người mua bù đắp tài chính.  Với cam kết về tỷ suất lợi nhuận 10% đến 12%/năm (cao nhất thị trường hiện nay), tôi thấy mua biệt thự trong bối cảnh này mang lại lợi nhuận tốt hơn so với gửi tiền tiết kiệm, hiện chỉ ở mức quanh 7%/năm”, chị Hương phân tích.

Thời của bất động sản nghỉ dưỡng - ảnh 1
Xu hướng đầu tư mới

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong, trong thời gian gần đây xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và cho thuê lại khá phát triển. Với hình thức đầu tư này, người đầu tư có quyền sử dụng một bất động sản mà mình sở hữu và trao lại quyền khai thác cho chủ đầu tư để tìm kiếm lợi nhuận, nguồn thu khi không sử dụng. Với hình thức này, nhà đầu tư không chỉ tiết kiệm được các chi phí đầu tư ban đầu, bảo dưỡng, chăm sóc khu biệt thự mà còn nhận được thu nhập từ việc cho thuê và hưởng lợi từ sự tăng trưởng bất động sản trong tương lai. Ở khía cạnh đầu tư, đây là loại hình đầu tư thu hồi vốn khá nhanh và ít rủi ro, việc bất động sản được cho thuê ở phân khúc du lịch nghỉ dưỡng luôn cho lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với phân khúc bình thường.

Các số liệu từ các công ty môi giới bất động sản lớn cho thấy, lượng giao dịch tăng khá nhanh trong thời gian gần đây ở khắp cả nước, từ Bắc tới Nam, ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cho thấy thị trường dường như đang quay trở lại quỹ đạo vốn có. Điểm mấu chốt giúp phân khúc thị trường này nóng trở lại nhờ chính sách ưu đãi đầu tư được các chủ dự án đưa ra.

“Tại Việt Nam, những mô hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và cho thuê lại đầu tiên được triển khai ở miền Bắc phải kể đến dự án Flamingo Đại Lải resort, Tản Viên resort tại Hà Nội. Còn ở miền Trung và miền Nam thì có The Nam Hai, Furama resort và Hồ Tràm Sanctuary…”, ông Phong cho biết

Đại diện Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải, chủ đầu tư Flamingo Resort cũng cho biết, để hỗ trợ khách hàng, đơn vị cũng dành nhiều ưu đãi VIP cho khách hàng. Với những khách hàng không có nhu cầu sử dụng trong ngắn hạn, có thể chủ động bán lại số ngày nghỉ không dùng hết cho khu du lịch hoặc cho thị trường. “Chúng tôi cũng dành nhiều ưu đãi khác cho các khách hàng như tặng thẻ golf VIP, tặng 2 năm phí quản lý và giảm 50% cho năm thứ 3. Sau 10 năm khai thác, chúng tôi sẽ bàn giao nhà như mới đồng thời tặng thêm gói nội thất cao cấp”, vị này phân tích.

Khách hàng đầu tư vào Flamingo Đại Lải Resort còn được hưởng 14 dịch vụ miễn phí khác như: Miễn phí sử dụng Câu lạc bộ du thuyền: miễn phí quyền neo đậu du thuyền, thuyền tại các bến thuyền Flamingo., Miễn phí an ninh, bảo trì, bảo dưỡng, chăm sóc, tư vấn kỹ thuật, đào tạo sử dụng du thuyền. Miễn phí sử dụng Câu lạc bộ thể dục, thể thao: Sân tennis, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, khu tập ngoài trời, khu thể thao dưới nước. Miễn phí sử dụng Câu lạc bộ Golf … Thông tin chi tiết tham khảo tại: www.flamingodailai.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá