Thu hồi dự án 'xẻ thịt' Hòn Rùa ​

TPO - Ngày 6/9, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa ra quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án “Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp với du lịch sinh thái Hòn Rùa”.

Theo văn bản thu hồi, nhà đầu tư dự án là Công ty TNHH Du lịch sinh thái Hòn rùa đã vi phạm theo Điểm d và Điểm g, Khoản 1 Điều 48 Luật Đầu tư số 67/2014/QH13. Cụ thể, dự án đầu tư bị ngừng hoạt động mà nhà đầu tư không có khả năng khắc phục điều kiện ngừng hoạt động.

Sau 12 tháng, nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan đăng ký đầu tư và không thuộc trường hợp được giãn tiến độ thực hiện dự án đầu tư.

Thu hồi dự án 'xẻ thịt' Hòn Rùa  ​ - ảnh 1 Hòn Rùa với "vết xẻ thịt" khó có khả năng khắc phục.

Dự án Du lịch sinh thái Hòn Rùa đã gây nên nỗi bức xúc dài trong dư luận. Tại kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa lần thứ 7 vừa qua, nhiều đại biểu thắc mắc về ngổn ngang đất đá lấp biển, cày xới rừng cây, thay vì “trồng rừng và nuôi rong biển” như cái tên của dự án.

Trước đó, dự án này bị phạt 175 triệu đồng với hành vi đổ đất lấn vịnh Nha Trang. Không những vậy, dự án này còn cho xây dựng ngoài ranh giới cho phép, gây ra những hậu quả khó lòng khắc phục. Nghiêm trọng nhất là “vết cắt ngang lưng Hòn Rùa” phục vụ xây dựng khu du lịch, đã tàn phá một hòn đảo có giá trị văn hóa và đến nay vẫn chưa có bất cứ giải pháp nào khắc phục nổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá