Thu hồi giấy phép Cty đa cấp Absonutrix Việt Nam

TP - Ngày 25/10, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đã có quyết định xử phạt 350 triệu đồng đối với Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam (trụ sở tại số 150 Cống Lỡ, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM) do có nhiều vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, công ty này đã thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý. Cùng đó, công ty yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải mua một số lượng hàng hóa để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đã áp dụng biện pháp xử phạt bổ sung thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của công ty này.

Trong một thông báo khác, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, Công ty Cổ phần Mạng lưới Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu (địa chỉ trụ sở chính 32 Nguyễn Quý Đức, phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã có văn bản gửi tới Cục về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc và đề nghị rút tiền ký quỹ.

Cũng theo thông tin từ Cục này, đại diện Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long cũng có thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp  trên toàn quốc do bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp từ tháng 9 vừa qua. 

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục Quản lý cạnh tranh ban hành thông báo này, Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định.         

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng