DMCA.com Protection Status

Thu hồi giấy phép của công ty đa cấp Bông Sen Vàng

TPO - Ngày 4/10, Cục trưởng Cục Quản lý Cạnh tranh Bạch Văn Mừng ký quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất thương mại Bông Sen Vàng.

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất thương mại Bông Sen Vàng được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu ngày 27/11/2014, đăng ký thay đổi lần thứ 6 vào ngày 2/2/2016. Công ty này có địa chỉ trụ sở chính tại BT2-27, Khu đô thị mới Trung Văn, phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Cục Quản lý Cạnh tranh cho biết, việc thu hồi giấy phép do doanh nghiệp này đã không đáp ứng đầy đủ các điều kiện hoạt động bán hàng đa cấp quy định của Nghị định 42 về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp. Công ty sẽ có nghĩa vụ bảo đảm giải quyết quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Liên quan đến việc rút giấy phép của Công ty TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long, Cục Quản lý Cạnh tranh cũng cho biết, Sở Công thương Quảng Ninh mới đây đã có thông báo hủy bỏ giấy xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động bán hàng của công ty đa cấp này. 

Cùng đó, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh cũng thông báo đã tiếp nhận hồ sơ chấm dứt hoạt động và hủy bỏ giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với các công ty: Tupperware Việt Nam , CVI Link Việt Nam và MLM Việt Nam. Sở đã yêu cầu các công ty đa cấp phải hoàn tất nghĩa vụ đối với các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng