Thu mua hải sản đánh bắt ở vùng biển an toàn

TP - Ngày 15/5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, UBND tỉnh đã ban hành công văn về việc thu mua hải sản đánh bắt trên các vùng biển an toàn.

Theo đó, nhằm giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp và bà con ngư dân tiêu thụ hải sản đánh bắt xa bờ, giúp ngư dân yên tâm bám biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo, UBND tỉnh khuyến khích doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Ngọc Tuấn tiếp tục thu mua hải sản từ các vùng biển an toàn để sản xuất, kinh doanh. DNTN Ngọc Tuấn có đội tàu thu mua hải sản đánh bắt cách bờ 40-50 hải lý và các tàu đánh bắt từ Thanh Hóa, Hải Phòng là vùng biển an toàn.

“Khi tàu thu mua cập cảng, DNTN Ngọc Tuấn có trách nhiệm chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, cấp giấy chứng nhận an toàn trước khi đưa vào sản xuất, chế biến và tiêu thụ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối vệ sinh thực phẩm cho người và thực phẩm chăn nuôi. Với các loại hải sản không đảm bảo an toàn buộc phải tiêu hủy, DN phải liên hệ với Sở NN&PTNT để được hướng dẫn thống kê thiệt hại và hỗ trợ theo quy định”, công văn nêu rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá