'Thủ phủ' hoa đồng tiền lớn bậc nhất Hà Nội vào Tết

TPO - Tại xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội được mọi người biết đến là xã có làng hoa đồng tiền với quy mô rất lớn, không thua kém gì những làng hoa và đào nổi tiếng khác tại Hà Nội như Tây Tựu, Nhật Tân.

 
'Thủ phủ' hoa đồng tiền lớn bậc nhất Hà Nội vào Tết - ảnh 1  Xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, là một trong những nơi cung cấp hoa có quy mô, đa dạng loài hoa đồng tiền lớn nhất tại Hà Nội.
'Thủ phủ' hoa đồng tiền lớn bậc nhất Hà Nội vào Tết - ảnh 2 Mặc dù năm nay thời tiết khắc nghiệt, nhưng những người dân trồng hoa đồng tiền tại xã Đồng Tháp với kinh nghiệm và sự chăm sóc  của mình nên thời điểm hiện tại đã cận Tết cũng là lúc hoa đồng tiền tại đây bắt đầu nở rộ.
'Thủ phủ' hoa đồng tiền lớn bậc nhất Hà Nội vào Tết - ảnh 3  Hiện tại cũng đang là thời điểm một số người dân bắt đầu thu hoạch những bông hoa đồng tiền đầu tiên để bán buôn tại chợ Quảng Bá ( Tây Hồ, Hà Nội), một trong những chợ hoa lớn nhất tại Hà Nội, cùng với đó là một số chợ ở Hà Đông và một số tỉnh lẻ.
'Thủ phủ' hoa đồng tiền lớn bậc nhất Hà Nội vào Tết - ảnh 4 Tuy là đất trồng hoa tại xã Đồng Tháp, nhưng đa phần chủ của những vườn hoa tại đây đều là người làng Tây Tựu(Hà Nội), chị Nguyễn Thị Mai là một trong số những chủ vườn hoa là người Tây Tựu với quy mô từ 3 đến 5 mẫu hoa đồng tiền.
'Thủ phủ' hoa đồng tiền lớn bậc nhất Hà Nội vào Tết - ảnh 5 Chị Mai cho biết : “Giá của hoa đồng tiền thời điểm hiện tại đang là 2000 đồng/bông, còn giá cả có cao thấp là do hoa xấu và đẹp ra sao, và nếu thời tiết cứ duy trì rét như thời điểm hiện tại thì chắc chắn hoa đồng tiền sẽ tăng giá mạnh trong thời gian tới”
'Thủ phủ' hoa đồng tiền lớn bậc nhất Hà Nội vào Tết - ảnh 6  Tất cả các nhà vườn trồng hoa đồng tiền tại xã Đồng Tháp đều có bước chăm sóc và bảo quản hoa quan trọng nhất vẫn là phải làm khung tre, nứa và căng một lớp bạt dày ở trên đầu mỗi vườn hoa để tránh thời tiết mưa, gió, vì nếu rét hoặc nhiều nước tưới quá thì hoa đồng tiền sẽ không phát triển được và có thể chết.
'Thủ phủ' hoa đồng tiền lớn bậc nhất Hà Nội vào Tết - ảnh 7 Tại vườn nhà chị Mai trồng rất nhiều loại hoa đồng tiền khác nhau, mỗi loài mang một màu sắc và nét đẹp riêng.
'Thủ phủ' hoa đồng tiền lớn bậc nhất Hà Nội vào Tết - ảnh 8
'Thủ phủ' hoa đồng tiền lớn bậc nhất Hà Nội vào Tết - ảnh 9  Hoa đồng tiền bung nở, đua nhau khoe sắc.
'Thủ phủ' hoa đồng tiền lớn bậc nhất Hà Nội vào Tết - ảnh 10  Hoa đồng tiền không chỉ đẹp về màu sắc mà còn mang ý nghĩa rất lớn đối với ngày Tết, hoa đồng tiền theo quan niệm của người xưa “luôn mang đến sự may mắn, tài lộc sung túc đến cho gia chủ, chính vì vậy loài hoa này luôn được chọn trong những loại hoa để cắm vào dịp Tết sẽ giúp cho gia đình có một năm mới đầy may mắn”.
'Thủ phủ' hoa đồng tiền lớn bậc nhất Hà Nội vào Tết - ảnh 11 Với quy mô của những nhà vườn lớn thì nhu cầu của những người muốn có cho nhà mình một lọ hoa đồng tiền vào dịp Tết sẽ đơn giản hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá