Thu tiền tấn từ gà đen quý hiếm giá 50 triệu đồng/con

Ông Paul Bradshaw, chủ trang trại chăn nuôi ở Mỹ, từng bán gà quý hiếm có màu đen tuyền với giá lên đến 2.500 USD (khoảng 52 triệu đồng) mỗi con.

Thu tiền tấn từ gà đen quý hiếm giá 50 triệu đồng/con - ảnh 1 Giống gà đắt đỏ trên có tên Ayam Cemani, là một giống gà quý hiếm có nguồn gốc từ đảo Java, Indonesia.
Thu tiền tấn từ gà đen quý hiếm giá 50 triệu đồng/con - ảnh 2 Không có giống gà nào trên thế giới có dáng vẻ quý phái như Ayam Cemani, với màu đen tuyền từ chân, da, lông, mào, mỏ, mắt… cho đến thịt.
Thu tiền tấn từ gà đen quý hiếm giá 50 triệu đồng/con - ảnh 3 Thậm chí, máu của giống gà đặc biệt này mặc dù không phải màu đen hoàn toàn nhưng cũng rất tối màu.
Thu tiền tấn từ gà đen quý hiếm giá 50 triệu đồng/con - ảnh 4 Dù có giá cắt cổ như vậy nhưng những chú gà Ayam Cemani vẫn rất đắt hàng.
Thu tiền tấn từ gà đen quý hiếm giá 50 triệu đồng/con - ảnh 5 Những người mua gà Ayam Cemani là các nhà sưu tầm hoặc người chăn nuôi gà cảnh. Tất nhiên, không ai bỏ ra hàng nghìn USD để những chú gà quý giá này về… làm thịt.
Thu tiền tấn từ gà đen quý hiếm giá 50 triệu đồng/con - ảnh 6 Dù vậy, trang web của trang trại nuôi gà Ayam Cemani ở Mỹ vẫn giới thiệu về tính năng huyền bí của thịt gà đen, vốn là nguyên liệu nổi tiếng trong các món ăn dành cho giới quý tộc châu Á thời xưa.
Thu tiền tấn từ gà đen quý hiếm giá 50 triệu đồng/con - ảnh 7 Dù giá gà Ayam Cemani trên thế giới lên tới hơn 50 triệu đồng/con nhưng ở tại đảo Java, nơi sản sinh ra giống gà này, giá của chúng lại rẻ hơn nhiều.
Thu tiền tấn từ gà đen quý hiếm giá 50 triệu đồng/con - ảnh 8 Thịt của giống gà này được cho là có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá, có chứa lượng sắt cao, rất có lợi cho phụ nữ trước và sau khi sinh con.
Thu tiền tấn từ gà đen quý hiếm giá 50 triệu đồng/con - ảnh 9 Giống gà này chỉ được thịt vào những dịp đặc biệt, vì nó được cho là mang lại may mắn, tiếng gáy của nó mang lại thịnh vượng.
Thu tiền tấn từ gà đen quý hiếm giá 50 triệu đồng/con - ảnh 10 Hình ảnh gà đen tại một trang trại nuôi gà ở Indonesia.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá