Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải xin lỗi Nhật Bản vì 'nhầm lẫn'

TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu vừa có thư gửi Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Fudaka Hiroshi để xin lỗi về việc nhầm lẫn khi thông tin “Chính phủ Nhật Bản đã cam kết cho vay khoản tín dụng ODA trị giá 2 tỷ USD cho dự án sân bay quốc tế Long Thành".

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải xin lỗi Nhật Bản vì 'nhầm lẫn' - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu
Thư viết: “Như ngài đại sứ biết, tại buổi tọa đàm “Dự án sân bay Long Thành: Cơ hội và thách thức” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức sáng 17/10/2014, tôi có nhầm lẫn khi đưa ra thông tin “Chính phủ Nhật Bản đã cam kết cho chính phủ Việt Nam vay khoản tín dụng ODA trị giá 2 tỷ USD cho dự án sân bay quốc tế Long Thành”.

Thứ trưởng Tiêu cho rằng đây là thông tin không chính xác, nhầm lẫn. “Tôi thành thật nhận lỗi về sự nhầm lẫn đáng tiếc này mà lý do tôi tự nhận thấy không có lời giải thích nào thực sự thỏa đáng. Tuy nhiên, cho phép tôi chia sẻ từ trái tim mình về một trong những nguyên nhân dẫn tới sự việc trên như sau:

Thời gian vừa qua, do tôi mới điều trị bệnh và đi làm lại, trong quá trình theo dõi chuẩn bị cho việc xin chủ trương xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, do có thông tin về một số nguồn có khả năng hỗ trợ tín dụng cho dự án này, vì vậy dẫn tới việc trong khi trả lời phỏng vấn tôi có phát biểu nhầm lẫn nói trên. Tôi thành thực xin lỗi Ngài Đại sứ và mong Ngài Đại sứ chuyển lời xin lỗi chân thành của cá nhân tôi với Chính phủ và các cơ quan hữu quan của phía Nhật Bản”.

Thứ trưởng Tiêu cũng cho biết sẽ ngay lập tức truyền tải thông tin cải chính và xin lỗi này tới các báo chí và phương tiện truyền thông.

“Một lần nữa, tôi mong rằng, Ngài Đại sứ và các cơ quan hữu quan của phía Nhật Bản chấp nhận ở nơi tôi lời cảm thông sâu sắc nhất và tiếp tục dành sự hỗ trợ quý báu của phía Nhật Bản cho Việt Nam trong lĩnh vực giao thông vận tải cũng như cùng thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước chúng ta”, cuối thư viết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá