Thủ tướng Hunsen ủng hộ xây sân golf trên biên giới Campuchia-VN

Thủ tướng Campuchia Hunsen đã tán thành về mặt nguyên tắc dự án xây dựng sân golf trị giá 100 triệu USD tại khu vực biên giới thuộc hai tỉnh Xvai Riêng (Campuchia) và tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) do một công ty của Malaysia đầu tư.

Theo các quan chức Campuchia, Thủ tướng Hunsen đã hoan nghênh dự án trên và đề nghị đưa dự án lên Hội đồng phát triển Campuchia (CDC) xem xét.

Dự án được đưa ra trong chuyến thăm Campuchia của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Minh Triết dẫn đầu, trong tuần này.

Tỉnh trưởng Xvai Riêng, ông Chiêng Om cho biết dự án, sẽ do công ty CVI Resorts Ltd thực hiện bao gồm việc xây dựng một sân gôn 9 lỗ, khách sạn 5 sao, sân vận động, trung tâm giải trí, trung tâm thương mại và siêu thị.

Ông Chiêng Om cho rằng sự hợp tác này giữa Campuchia và Việt Nam là nhằm thu hút các nhà kinh doanh đến vùng biên giới của hai nước.

Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng thông tin Khieu Kanharith cũng tuyên bố Chính phủ Campuchia khuyến khích sự hợp tác với Việt Nam và Malaysia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng