Thủ tướng yêu cầu thanh tra toàn diện việc MobiFone mua AVG

TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện về dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG, nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Truyền hình là một trong bốn lĩnh vực kinh doanh chiến lược của MobiFone
Truyền hình là một trong bốn lĩnh vực kinh doanh chiến lược của MobiFone

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa thay mặt Thủ tướng có công văn thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban bí thư Trung ương liên quan đến việc MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư về tiến hành thanh tra toàn diện việc mua 95% cổ phần của AVG, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện về Dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG, nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tháng 1/2016, theo thông cáo được MobiFone gửi cho báo chí về việc mua cổ phần tại Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), dù không đề cập đến giá trị thương vụ mua bán nhưng MobiFone cho biết đơn vị này đặt mục tiêu phát triển một triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016. Đến năm 2020, MobiFone muốn trở thành một trong 3 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam. Đến ngày 26/4/2016, Truyền hình An Viên-MobiFone chính thức thay đổi tên thương hiệu, biểu tượng dịch vụ thành MobiTV.

Lãnh đạo MobiFone cũng cho biết, sau 6 tháng hoạt động, MobiFone đã phát triển được trên 168.000 thuê bao truyền hình MobiTV và đạt lợi nhuận đạt 6,4 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên dịch vụ truyền hình có lãi sau một thời gian dài bị lỗ.  Cũng theo ông Trà, theo kế hoạch, MobiFone sẽ đạt 164 tỷ đồng lợi nhuận từ dịch vụ truyền hình MobiTV.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá