Thúc đẩy nền công nghiệp Việt

Triển Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5 về Công nghiệp hỗ trợ tại Hà Nội (Vietnam Manufacturing Expo 2013”, đã có hơn 50 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia triển lãm sẽ trưng bày các linh phụ kiện mà họ muốn "mua" ở Việt Nam và 50 đơn vị trưng bày Việt tham gia triển lãm sẽ trưng bày sản phẩm mà họ muốn "bán" tới những khách hàng tiềm năng.

Thúc đẩy nền công nghiệp Việt

Đây là lần thứ 5, JETRO (Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản) và VIETRADE (Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam) đồng tổ chức Triển lãm công nghiệp tại Hà Nội.

Bên cạnh triển lãm công nghiệp này, sẽ có 45 công ty Nhật Bản sẽ mang đến cho Việt Nam các sản phẩm công nghệ cao trong các lĩnh vực gia công và robot tại khu vực"Triển lãm Công nghệ Monozukuri Nhật Bản".

Triển lãm là sự kiện đặc biệt được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, do Ban chấp hành năm hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Tại triển lãm đã tạo ra một nơi gặp gỡ giao lưu cho cộng đồng sản xuất. Người mua và người bán gặp nhau, trao đổi kiến thức và ý tưởng, khám phá công nghệ, và phát triển mạng lưới kinh doanh của họ.

Đa số các doanh nghiệp Nhật Bản đều cho rằng, một trong những lý do khiến các ngành công nghiệp ôtô, xe máy, điện tử - viễn thông… chưa phát triển, chậm phát triển hoặc phát triển chưa đúng tiềm năng là do quy mô và sự yếu kém của công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Thúc đẩy nền công nghiệp Việt - ảnh 1

Ông Hirokazu Yamaoka, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội, cho biết: khác với những triển lãm thương mại bình thường, đây là nơi các đơn vị trưng bày sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn bán cho người mua. Tại triển lãm này, các doanh nghiệp Nhật Bản với vai trò là người mua sẽ trưng bày các phụ tùng, linh kiện mà họ muốn mua tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Trí Kiên - Tổng Giám Đốc Công ty T&C Việt Nam cho biết: Qua triển lãm, thành công lớn nhất của chúng tôi là tiếp cận được các công nghệ mới và lập được danh sách khách hàng tiềm năng là các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia triển lãm . Chúng tôi đã ký kết được 5 hợp đồng nguyên tắc với các doanh nghiệp tham gia triển lãm.

Thúc đẩy nền công nghiệp Việt - ảnh 2

Hầu hết các doanh nghiệp tham gia triển lãm lần này, kể cả bên mua và bên bán đã đều tìm được những đối tác cần thiết cho hoạt động và sự phát triển của công ty mình, chắc chắn rằng sau triển lãm lần này sẽ có nhiều hợp đồng được ký kết, nhiều cơ hội hợp tác được mở ra và cùng chờ đón triển lãm “Vietnam Manufacturing Expo 2014" lần thứ 6 sẽ diễn ra vào năm sau.

Công ty T& C Vietnam, địa chỉ: Dục Nội - Việt Hùng - Đông Anh - Hà Nội

hoạt động với hướng đi đầy thử thách đó là lấy uy tín và chất lượng làm đầu trong lĩnh vực cơ khí chính xác, vật tư phụ trợ ngành mạ và dịch vụ sửa chữa xilanh thủy lực … T&C Việt Nam thực hiện biện pháp quản lý chất lượng tổng thể áp dụng nghiêm ngặt hướng tới các tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001 và 14001. Phương châm hoạt động: " Cam kết chất lượng hướng tới khách hàng” là mục tiêu chiến lược trong sự phát triển của T&C Việt nam trong tương lai.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá