Thực hiện tốt bảo vệ an ninh dầu khí trên biển

TP - Lễ ký diễn ra chiều 26/3 tại Hà Nội, có đại diện của Quân chủng Hải quân và Tập đoàn Dầu khí VN với sự chứng kiến của Chuẩn đô đốc Quân chủng Hải quân Phạm Ngọc Minh và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN Đinh La Thăng.

Thỏa thuận hợp tác này nằm trong chiến lược phát huy thế mạnh của Quân chủng Hải quân và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN vì công cuộc xây dựng CNH-HĐH đất nước, và đảm bảo an ninh, bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Hai bên cam kết thường xuyên trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động của Tập đoàn Dầu khí VN và tình hình an ninh trên biển; hợp tác, phối hợp chặt chẽ trong ứng cứu sự cố khẩn cấp, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển...

Ngoài việc tiếp tục thực hiện Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh dầu khí trên biển đã ký từ giữa năm 2006, trước mắt, hai bên sẽ đầu tư xây dựng và kinh doanh khu Trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng cho thuê tại khu vực Tân cảng Sài Gòn với diện tích 12ha;

Đầu tư xây dựng và kinh doanh khu công nghiệp và cao ốc cho thuê tại Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai với diện tích 15ha; đầu tư xây dựng khai thác Cảng tổng hợp Phước An, Đồng Nai; nghiên cứu, sử dụng hiệu quả các kho xăng dầu còn dư sức chứa, các cảng biển, cầu tàu và cơ sở đóng tàu của Bộ Tư lệnh Hải quân.

Thỏa thuận hợp tác này cũng bao gồm việc phát triển các dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và phối hợp tìm kiếm các đối tác có tiềm năng tài chính, kinh nghiệm để cùng hợp tác đầu tư vào các dự án khác phù hợp với khả năng của hai bên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá