Thuế nhập khẩu xăng giảm xuống còn 35%

TPO – Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 15 về việc giảm 5% mức thuế nhập khẩu xăng, dầu- từ 40% xuống còn 35%. Mức thuế suất mới này sẽ áp dụng đối với các tờ khai hải quan hàng hoá nhập khẩu kể từ 24/1/2009.

Theo quyết định này, các loại dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ và các loại dầu thu được từ các khoáng bi tum, trừ dầu thô và các loại xăng động cơ có phan chì, không pha chì, xăng máy bay, tetrapropylene, dung môi có hàm lượng chất thơm dưới 1%, naphtha, reformate và các chế phẩm khác để pha chế xăng chịu mức thuế 35%, giảm 5% so với mức thuế suất đang áp dụng hiện nay.

Theo đại diện của một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn, việc giảm thuế suất nhập khẩu này là cần thiết vì với mức tỉ giá cao, lượng xăng dầu tiêu thụ chậm như vừa qua doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu đã không còn có lãi.

Trước đó, ngày 10/12/2008, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh đã có Quyết định số 117 điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng dầu lên mức 40% và 25% đối với diezel.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá