Thưởng tết 2017 khó tăng

TP - Theo Bộ LĐ-TB&XH, để kịp thời nắm bắt việc thực hiện chính sách tiền lương, thưởng ở các DN, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương, các DN phối hợp, trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp, phương án tiền thưởng trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Bộ cũng yêu cầu các đơn vị khảo sát, nắm tình hình tiền lương, nợ lương năm 2016 và kế hoạch thưởng Tết cho người lao động của các DN, tổng hợp báo cáo về Bộ LĐ-TB&XH trước ngày 30/12/2016.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch HĐQT Tổng Cty May Hưng Yên (Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Hưng Yên) cho biết, công ty hiện có 15.000 lao động, nhưng cả công ty ông và các thành viên hiệp hội hiện vẫn chưa tính tới thưởng tết.

Theo ông Dương, việc tăng lương tối thiểu vùng từ năm 2017 cũng tiếp tục tạo sức ép chi phí lên DN, vì ngoài tiền tăng lương, các khoản đóng góp khác tính theo lương cũng sẽ tăng lên, như chi phí bảo hiểm, công đoàn…

Ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng LĐ-TB&XH (nguyên Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia) đánh giá, thưởng tết năm nay có thể chỉ ở mức tương đương năm trước, với mức khoảng một tháng lương, bởi doanh nghiệp còn khó khăn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá