Thưởng Tết cao nhất 389 triệu đồng

TP - Ngày 8-1, Bộ LĐ-TB&XH họp báo công bố mức lương bình quân và thưởng Tết năm 2009. Theo đó, cả tiền lương và thưởng đều cao hơn so với năm 2008 và mức thưởng Tết cao nhất 389 triệu đồng.

Tại một doanh nghiệp may hàng xuất khẩu. Ảnh: Hồng Vĩnh

Theo bà Tống Thị Minh, Vụ trưởng Lao động - Tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH), tổng hợp báo cáo từ 63 tỉnh, thành phố cho thấy mức thưởng Tết bình quân của người lao động năm nay đạt 1,85 triệu đồng/người, cao hơn so với năm ngoái 300.000 đồng. Mức lương bình quân của người lao động là 2,84 triệu đồng/tháng, tăng 10,08% so với năm 2008.

Thống kê mức lương, thưởng bình quân cho thấy, doanh nghiệp Nhà nước cao nhất với mức lương bình quân đạt 3,35 triệu đồng/tháng; trong khi đó, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) là 2,65 triệu đồng/tháng; doanh nghiệp tư nhân 2,05 triệu đồng/tháng.

Các doanh nghiệp Nhà nước cũng đứng đầu về mức thưởng bình quân. Cụ thể, tiền thưởng bình quân đạt 2,2 triệu đồng/người; trong khi doanh nghiệp FDI là 1,9 triệu đồng/người và doanh nghiệp tư nhân 1,4 triệu đồng/người.

Các tỉnh, thành phố có số doanh nghiệp Nhà nước chiếm vị trí số một trong các loại hình doanh nghiệp về mức lương, thưởng năm nay như: Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hoà, Đà Nẵng, Hà Nội, Đồng Nai. Riêng Bình Dương mức thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước thấp hơn doanh nghiệp FDI.

Trả lời câu hỏi: “Trong năm 2009, Thủ tướng Chính phủ từng chỉ đạo Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Bộ Tài chính xem xét giảm đơn giá tiền lương tại những doanh nghiệp Nhà nước không đạt chỉ tiêu lợi nhuận kế hoạch, trong khi mức lương thưởng của loại hình doanh nghiệp này đều cao?”. Bà Tống Thị Minh cho biết, mặc dù doanh nghiệp Nhà nước có mức tiền lương, thưởng cao nhưng tốc độ tăng lương lại chậm hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác. Cụ thể, trong năm 2009, tốc độ tăng lương của doanh nghiệp nhà nước đạt 7,37% trong khi ở doanh nghiệp FDI là 9,96% và doanh nghiệp tư nhân 10,81%.

Khoảng cách lương thưởng chênh lệch lớn

Điều rất dễ nhận thấy qua báo cáo này là, mặc dù các doanh nghiệp Nhà nước có mức lương thưởng bình quân chiếm vị trí số một trong các loại hình doanh nghiệp nhưng khoảng cách giữa người cao nhất và người thấp nhất lại rất hẹp.

Cụ thể, tiền lương cao nhất của người quản lý ở các doanh nghiệp nhà nước do địa phương quản lý là 40,5 triệu đồng/tháng, trong khi mức lương thấp nhất là 650.000 đồng/tháng (bằng với mức lương tối thiểu).

Ở những doanh nghiệp ngoài Nhà nước, khoảng cách này lớn hơn rất nhiều. Với doanh nghiệp tư nhân, người có mức lương cao nhất là 216,136 triệu đồng/tháng và mức thấp nhất bằng mức lương tối thiểu 650.000 đồng/tháng; doanh nghiệp FDI, có mức lương cao nhất là 208 triệu đồng/tháng, mức lương thấp nhất là 920.000 đồng/tháng.

Về mức thưởng, tại doanh nghiệp nhà nước, người có mức thưởng cao nhất là 99,7 triệu đồng và người thấp nhất là 100.000 đồng. Tại doanh nghiệp tư nhân, người có mức thưởng cao nhất là 185 triệu đồng, trong khi mức thấp nhất là 30.000 đồng. Doanh nghiệp FDI có mức thưởng cao nhất là 389 triệu đồng trong khi người thấp nhất là 50.000 đồng.

Nhìn vào khoảng cách giữa mức cao nhất- thấp nhất trong doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp FDI cho thấy, mặc dù tiền lương tại các doanh nghiệp Nhà nước hiện đang cao hơn so với các khu vực khác nhưng lại được trả theo kiểu bình quân chủ nghĩa. Do vậy, cơ chế trả lương này sẽ khó thu hút được lao động giỏi.

Những loại hình doanh nghiệp khác có độ giãn lương thưởng lớn hơn cho thấy ở khu vực này, tiền lương được trả trên cơ sở thị trường lao động và tiền lương đang được sử dụng như một công cụ hữu hiệu để thu hút và khuyến khích lao động giỏi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá