Thưởng thức tinh hoa ẩm thực địa phương từ những bữa ăn trên cao

Ngành hàng không dân dụng quốc tế đang ở thời kỳ phát triển rực rỡ, đồng nghĩa với việc mức độ cạnh tranh của các hãng bay ngày càng khốc liệt. Và để ghi điểm khách hàng, những hãng hàng không hàng đầu thế giới đã nâng tầm đẳng cấp của mình bằng việc chăm chút vào từng dịch vụ, điển hình là việc mang trải nghiệm văn hóa đặc trưng vào trong các chuyến bay.

Các món ăn Nhật được phục vụ trên chuyến bay của Vietnam Airlines
Các món ăn Nhật được phục vụ trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Khi tất cả những chi tiết nhỏ nhất đều đã được xem xét, người ta bắt đầu chú tâm đến sự tinh tế. Các hành khách hạng Thương gia và hạng Nhất từ lâu đã bị thu hút bởi các bữa ăn cao cấp, không cần nhiều nhưng phải đủ chất, bài trí bắt mắt, hương vị cuốn hút. Vì vậy, chất lượng không thôi chưa đủ, lúc bấy giờ văn hóa địa phương bắt đầu tham gia vào công cuộc chinh phục.

Dạo một vòng quanh thế giới sẽ thấy các hãng hàng không rất thông minh và chiều lòng khách. Những hành khách có dịp sử dụng chuyến bay của Japan Airlines đều sẽ có cơ hội nếm món Natto khô, một món ăn truyền thống của Nhật Bản làm từ hạt đậu tương lên men, có vị giòn và mặn.

Đối với người Nhật, Natto có giá trị không chỉ là món ăn thân thuộc mỗi ngày, nó có lợi ích lớn với sức khỏe nhờ tác dụng tiêu sợi huyết, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp lưu thông tuần hoàn, ổn định huyết áp. Natto hội đủ tiêu chí “thần” và “chất” để lấy lòng mọi du khách bước chân lên chuyến bay.                                                                      

Hoặc là Nasi Lemak của AirAsia. Malaysia vốn là một quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và độc đáo nức tiếng thế giới, nếu phải thử một món ăn ở xứ này, chắc chắn phải là Nasi Lemak. Món ăn với nguyên liệu chủ yếu là gạo, nước dừa, cà ri, dưa chuột, đậu phộng rang, cá khô, thịt gà hoặc thịt bò… đã khéo léo được hãng hàng không mang vào chuyến bay để du khách trải nghiệm ẩm thực địa phương một cách tiện lợi nhất.

Thưởng thức tinh hoa ẩm thực địa phương từ những bữa ăn trên cao - ảnh 1  

Tại Việt Nam, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng đã nhanh chóng nhận ra sự quan trọng của ẩm thực dân tộc, quyết tâm mang những món ăn quốc gia vào trong từng chuyến bay đến các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

Điểm nhấn chính là việc mời đầu bếp quốc tế gốc Việt Luke Nguyễn tham gia đánh giá và thổi hồn văn hóa vào những món ăn xuất hiện trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, đưa những món ăn này trở thành điểm chạm văn hoá đầu tiên mà Vietnam Airlines dành tặng du khách.

Đặc biệt, sau khi thành công trong việc triển khai hợp tác liên danh trên 10 đường bay quốc tế giữa Việt Nam - Nhật Bản, thì ẩm thực Nhật cũng được Vietnam Airlines dành riêng sự ưu ái.

“Các nguyên liệu và thành phẩm sử dụng khi chế biến các món ăn Nhật này thật sự tuyệt vời với nhím biển, cá chẽm, cá tuyết, thịt lợn Berkshire… với sự tư vấn tỉ mỉ và chuẩn xác trong cách chế biến sẽ mang đến sự thăng hoa khi thưởng thức. Ngoài ra, mỗi một khay đồ ăn sẽ được chăm chút phục vụ từ 4 đến 6 món chi tiết khác nhau để mang lại sự đa dạng về khẩu vị cho thực khách” – Luke Nguyễn hài lòng chia sẻ.

Không chỉ là khẩu vị tuyệt hảo, mà từng chi tiết trong bộ dụng cụ trình bày món ăn cũng được chăm chút tinh tế, làm sao để mang đậm tính truyền thông của Nhật Bản nhưng vẫn có bản sắc riêng. Được công ty Avinteh cùng với đối tác Noritake của Nhật thực hiện dựa trên yêu cầu của Vietnam Airlines, bộ dụng cụ suất ăn mang đậm tính truyền thống của Nhật Bản được sản xuất theo đúng quy định, thứ tự và cách phục vụ.

Noritake là công ty nổi tiếng toàn cầu khi đang cung cấp cung cấp bộ dụng cụ suất ăn cho các hãng hàng không lớn trên thế giới, như All Nippon Airways, British Airways, Cathay Pacific, Emirates, Etihad… điều đó đảm bảo được chất lượng tuyệt vời trong từng món chi tiết của bộ dụng cụ suất ăn.

Thông thường, đối với người Nhật, mỗi một dụng cụ suất ăn đều phục vụ riêng cho chỉ một món ăn, và các món ăn cũng được phục vụ theo thứ tự nhất định, từ đĩa khai vị, bát đựng món om, bát đựng mì, tách uống trà, cốc uống rượu, chai rượu, đĩa đựng món chính nóng, bát cơm, bát súp… nên sự tỉ mỉ đó cũng được giữ lại theo đúng chuẩn của người Nhật.

Mặt khác, màu sắc và họa tiết lá sen của bộ nhận diện thương hiệu Vietnam Airlines được lồng ghép khéo léo vào trong bộ dụng cụ suất ăn lại mang đến cho người ăn sự thú vị và tự hào rất riêng về cái hồn của dân tộc.

Mang sứ mệnh trong việc đưa văn hóa Việt đến thế giới, Vietnam Airlines cố gắng chăm chút vào từng chi tiết nhỏ nhất để nâng tầm đẳng cấp hãng hàng không 4 sao. Cùng thưởng thức tinh hoa ẩm thực địa phương từ những bữa ăn trên cao để trải nghiệm những gì đặc sắc nhất mà Vietnam Airlines mang đến cho bạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá