Thủy sản nhắm đích xuất khẩu 8 tỷ USD

TP - Bộ NN&PTNT vừa đưa ra dự thảo Quy hoạch phát triển chế biến thủy sản toàn quốc đến năm 2020, với mục tiêu, năm 2015, hàng thủy sản chế biến xuất khẩu đạt 6,5 tỷ USD, và đạt khoảng 8 tỷ USD vào năm 2020.

Thị trường nội địa sẽ được quan tâm mạnh khi thu nhập của người dân được nâng cao, nhu cầu về thủy sản chế biến, làm sẵn, ăn liền tăng nhanh. Dự báo, sản lượng thủy sản chế biến cho thị trường nội địa đạt 780.000 tấn, trị giá khoảng 27.000 tỷ đồng vào năm 2015; và năm 2020 là 940.000 tấn, đạt trên 34.200 tỷ đồng.

Hiện thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang trên 160 nước, vùng lãnh thổ với 3 thị trường chính (EU, Mỹ, Nhật Bản). Theo TS Trần Thị Dung, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Quy hoạch phát triển thủy sản (Bộ NN&PTNT), thời gian tới, một số loài thủy sản sẽ khan hiếm do nguồn cung hạn chế, trong khi xu hướng trên thế giới là sẽ sử dụng nhiều thực phẩm thủy sản hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá