Thụy Sĩ tiết lộ thêm 3.000 tài khoản bí mật

TP - Chính phủ Pháp đã nhận được danh sách 3.000 tài khoản bí mật mang tên công dân Pháp từ các ngân hàng Thụy Sĩ theo thỏa thuận giữa hai nước được ký vào tuần trước.

Bộ trưởng Ngân khố Pháp Eric Woerth ngày 30/8 cho biết, các toàn khoản trên trị giá khoảng ba tỷ euro và một số có thể dính đến việc gian lận thuế ở trong nước. Quan chức Thụy Sĩ hiện chưa xác nhận thông tin trên.

Nếu sự việc trên được xác nhận, đây là lần thứ hai Thụy Sĩ đồng ý bỏ qua điều luật bảo mật ngân hàng nghiêm khắc của nước này để tiết lộ tên của các khách hàng nước ngoài bị tình nghi gian lận thuế.

Đầu tháng Tám, Thụy Sĩ đã đồng ý trao cho Mỹ danh sách 4.450 người Mỹ bị tình nghi gian lận thuế và mở các tài khoản ở nước ngoài với sự hỗ trợ của ngân hàng Thụy Sĩ UBS.

Các nước châu Âu, dẫn đầu là Pháp và Đức, cũng yêu cầu Thụy Sĩ cung cấp thông tin về những công dân của họ bị nghi ngờ gian lận thuế và có tài khoản trong ngân hàng Thụy Sĩ. Trước sức ép ngày càng tăng từ nhiều phía, Chính phủ Thụy Sĩ đồng ý sẽ ký các thỏa thuận trao đổi thông tin về thuế, nhưng vẫn giữ quy định về bảo mật ngân hàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá