Tỉ phú Jack Ma nói gì khi được ông Obama phỏng vấn?

Một cách rất thoải mái, hai người hỏi và trả lời xoay quanh chủ đề khởi nghiệp và việc hỗ trợ các doanh nhân trẻ hiện thực hóa ước mơ.

Cuộc trao đổi giữa ông Obama và Jack Ma nghiêm túc nhưng chứa nhiều tiếng cười.
Cuộc trao đổi giữa ông Obama và Jack Ma nghiêm túc nhưng chứa nhiều tiếng cười.
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Jack Ma - nhà sáng lập trang web bán hàng trực tuyến lớn nhất Trung Quốc - Alibaba, đã có cuộc gặp gỡ tại Hội nghị Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đang diễn ra ở Manila, Philippines.

Sau khi bàn luận các vấn đề về Trung Quốc, tổng thống Obama đã trở thành MC trong cuộc phỏng vấn ông Jack Ma. Họ bàn về khởi nghiệp và việc hỗ trợ các doanh nhân trẻ, như Aisa Mijeno - người đã chế tạo thành công bóng đèn chiếu sáng bằng nước muối.

Đầu tiên, ông Obama đặt vấn đề với Jack Ma: "Chính phủ và các doanh nghiệp có thể giúp đỡ những người như Aisa như thế nào?".

"Chính phủ đơn giản chỉ cần giảm thuế hoặc miễn thuế cho những anh chàng như thế này", Jack Ma trả lời. Câu trả lời và cử chỉ của Jack Ma đã khiến các CEO bên dưới bật cười.

Sau đó, ông Obama trực tiếp đề nghị Jack Ma đầu tư vào công ty khởi nghiệp của Aisa Mijeno. Jack trả lời: "Trong 6 năm qua, Alibaba đã sử dụng 0,3% tổng doanh thu của mình để khuyến khích các doanh nhân trẻ tìm giải pháp cho vấn đề biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường mà thế giới đang phải đối mặt".

Jack Ma nói thêm rằng, sự tài trợ của Alibaba giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ hiện thực hóa ước mơ của họ.

Gửi lời trực tiếp tới Aisa, ông Jack Ma chia sẻ: "Một doanh nghiệp mới khởi nghiệp cũng giống như một em bé. Tôi đã có 5 đứa trẻ, tôi là một người cha giàu kinh nghiệm. Lời khuyên của tôi dành cho bạn là: Không ai có thể giúp đỡ bạn. Chỉ bản thân bạn mới có thể giúp chính mình. Các nhà đầu tư, chính phủ và các đối tác như là những người chú và dì, còn bạn là người mẹ của đứa trẻ. Đừng từ bỏ đứa trẻ đó!".

Trước đó, Alibaba đã có doanh thu "khủng" với trị giá 14,3 tỉ USD trong sự kiện bán hàng giảm giá nhân ngày lễ độc thân (11.11) tại Trung Quốc. Đây là một mức doanh thu ngoài mong đợi và là mơ ước của bất kỳ trang web bán lẻ nào trên thế giới.

Một số hình ảnh của ông Obama và Jack Ma trong cuộc phỏng vấn:


Tỉ phú Jack Ma nói gì khi được ông Obama phỏng vấn?  - ảnh 1
Tỉ phú Jack Ma nói gì khi được ông Obama phỏng vấn?  - ảnh 2
Tỉ phú Jack Ma nói gì khi được ông Obama phỏng vấn?  - ảnh 3
Tỉ phú Jack Ma nói gì khi được ông Obama phỏng vấn?  - ảnh 4
Tỉ phú Jack Ma nói gì khi được ông Obama phỏng vấn?  - ảnh 5
Tỉ phú Jack Ma nói gì khi được ông Obama phỏng vấn?  - ảnh 6

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá