Tích hợp hệ thống soi an ninh và hải quan ở Tân Sơn Nhất

TPO - Ngày 16/11, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) đã triển khai việc soi chiếu chung giữa lực lượng Hải quan và An ninh hàng không, giúp du khách nhập chỉ còn một lần soi chiếu hành lý thay vì hai lần như trước.

Lực lượng Hải quan soi chiếu hành lý du khách
Lực lượng Hải quan soi chiếu hành lý du khách

Với sự cải cách này, hành khách xuất nhập cảnh chỉ phải đi qua một cửa soi chiếu duy nhất thay vì hai cửa soi chiếu như trước đây, giúp tiết kiệm được phân nửa thời gian làm thủ tục.

Chỉ với một lần soi chiếu chung; lực lượng Hải quan thực hiện nhiệm vụ phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép ma tuý, ngoại tệ, tiền Việt Nam, vàng, kim loại quý, đá quý và hàng hóa qua biên giới, hoàn thuế GTGT đối với hành lý của người xuất cảnh, thu thuế xuất nhập khẩu (nếu có) đối với hành lý của người xuất nhập cảnh.

Đồng thời lực lượng An ninh hàng không kiểm tra người và hành lý của người xuất cảnh nhằm đảm bảo an toàn, an ninh hàng không và an ninh tại sân bay (đảm bảo không có vũ khí, vật liệu nổ, hoá chất hoặc các loại hàng hoá, vật dụng khác có thể gây mất an toàn chuyến bay).

Theo quan sát của chúng tôi, trong buổi sáng nay, không còn tình trạng hành khách bị ùn tắc tại khu vực kiểm tra an ninh hàng không như trước đây, hành khách được hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình để hoàn thành thủ tục trong thời gian nhanh nhất.

Ông Thom Madro – quốc tịch Mỹ cho biết: “tôi cảm thấy rất hài lòng với việc gộp chung 2 cửa soi chiếu như thế này, giúp tôi tiết kiệm được nhiều thời gian, và quan trọng hơn, điều này làm cho hành khách chúng tôi cảm thấy được tôn trọng hơn vì không phải cởi bỏ tư trang, hành lý để soi chiếu nhiều lần”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá