Tiềm năng quan hệ thương mại VN-Trung Quốc rất lớn

Việc doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc ký kết các hợp đồng hợp tác với tổng giá trị lên tới 1,2 tỷ USD đã báo hiệu một giai đoạn phát triển mới, một tiềm năng lớn trong quan hệ thương mại hai nước.

Phát biểu với phóng viên của Lao Động ngay sau khi Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc kết thúc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Vũ Tiến Lộc cho rằng "Trung Quốc là một thị trường khổng lồ mà bất cứ một doanh nghiệp nào trên thế giới cũng không thể không tính đến để thâm nhập... Việt Nam là nước cận kề với Trung Quốc nên các doanh nghiệp Việt Nam phải chớp lấy cơ hội, đẩy mạnh xuất khẩu sang Trung Quốc".

Theo ông Lộc, hiện nay nền kinh tế Trung Quốc đang trong quá trình phát triển, đang có nhu cầu rất lớn về nguyên vật liệu nên Việt Nam có thể cung cấp các sản phẩm này, sau đó sẽ hướng đến việc xuất khẩu thành phẩm.

Ông Lộc cho rằng việc đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc sẽ là một nhân tố quan trọng để thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Từ đó các nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn đầu tư vào Việt Nam để xuất khẩu sản phẩm sang Trung Quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá