Tiền cất ở đâu để sinh lời?

Cuối năm, thời điểm mà bên cạnh việc nhận lương thông thường, người lao đông còn được hưởng một khoản tiền thưởng ghi nhận sự đóng góp trong cả năm, do vậy, người lao động nhiều khả năng nhận được nhiều khoản tiền trong thời điểm này. Và câu chuyện tiếp theo muôn thuở là, có tiền rồi nên làm gì là có lợi nhất?

Tiền cất ở đâu để sinh lời?

Năm 2017 được nhìn nhận là năm có rất nhiều biến động đối với nền kinh tế thế giới và nền kinh tế Việt Nam do hội nhập sâu, rộng nên chắc chắn cũng chịu tác động trên tất cả các mặt, đặc biệt là thị trường tài chính. Trong 5 kênh đầu tư là vàng, chứng khoán, ngoại tệ, bất động sản và tiền gửi ngân hàng, bất cứ kênh đầu tư nào cũng được dự báo có độ rủi ro nhất định. Câu chuyện của nhà đầu tư cũng như của tất cả mọi người giai đoạn này vẫn phải là vấn đề an toàn vốn, tránh xa những kênh đầu tư có độ rủi ro cao. 

"Tiền gửi vào ngân hàng là yên tâm. Lúc gửi 100 triệu đồng thì lúc rút ra vẫn nhận đủ 100 triệu đồng, lại được thêm cả lãi, bất kể lạm phát có tăng bao nhiêu %. Mặc dù ngân hàng không đứng ra bù trừ lạm phát, nhưng số lãi nhận được cũng đủ làm yên lòng người gửi. Vì thế đây luôn là kênh đầu tư an toàn và trong năm 2017, an toàn trong đầu tư phải là ưu tiên hàng đầu”, TS. Nguyễn Trí Hiếu khuyến cáo.

Thực tế thị trường luôn là vậy. Theo nguyên lý đầu tư, lĩnh vực nào lợi nhuận cao sẽ đi kèm với rủi ro lớn và ngược lại, lợi nhuận thấp sẽ tăng tính an toàn. Nói vậy để thấy, tiền dư thừa chưa có kênh đầu tư thay thế thì tốt nhất nên gửi vào ngân hàng.

Vậy, gửi tiết kiệm thì sẽ để ở ngân hàng nào? Nhận thức của người dân ngày càng được nâng cao nên việc lựa chọn những ngân hàng uy tín, phát triển ổn định, có bề dày lịch sử, có độ an toàn, mức độ tin cậy cao ngày càng được ưu tiên hơn so với trước đây. Đồng thời, người dân sẽ có xu hướng lựa chọn gửi tiết kiệm ở ngân hàng vừa yên tâm về uy tín, vừa hưởng lãi suất hấp dẫn, thời gian gửi linh hoạt lại vừa nhận được những ưu đãi, quà tặng hấp dẫn, giá trị, ý nghĩa đặc biệt trong dịp cuối năm dòng tiền đang về nhiều.

VPBank gần đây nổi lên là một ngân hàng khá được yêu thích, do liên tục đưa ra các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng cũng như các chương trình khuyến mại theo hướng tiện lợi, gần gũi với người dân.

Nắm bắt được tâm lý Tết đến Xuân về là lúc nhà nhà cùng mong chờ những niềm vui bất ngờ đến với gia đình trong dịp cuối năm, đặc biệt, nếu niềm vui đến trong những ngày đầu xuân mới sẽ mang lại tài lộc cho cả gia đình và hứa hẹn một năm mới ngập tràn may mắn, VPBank vừa triển khai chương trình “Vui xuân mới - Lãi nhân đôi”.

Theo đó, trong thời gian từ nay đến hết ngày 04/3/2017, VPBank sẽ tổ chức 8 tuần quay số trúng thưởng, trị giá giải thưởng mỗi tuần là 100 triệu đồng dành cho khách hàng gửi tiết kiệm. Theo đó, khi khách hàng đến gửi tiết kiệm tại các quầy giao dịch của VPBank trên toàn quốc trong thời gian chương trình với số tiền tối thiểu là 50 triệu đồng/sổ, kỳ hạn gửi tối thiểu 1 tháng sẽ được nhận mã dự thưởng và tham dự chương trình quay số trúng thưởng của tuần.

Tiền cất ở đâu để sinh lời? - ảnh 1
Theo VPBank, số mã dự thưởng mỗi khách hàng được tặng tương ứng với số tiền khách hàng gửi tiết kiệm (mỗi 50 triệu đồng tiền gửi tương đương 1 mã số dự thưởng, phần dư ít hơn 50 triệu đồng được làm tròn theo quy định). Mã số dự thưởng được hệ thống sinh ngẫu nhiên và chỉ được tham dự quay số trong tuần in mã. Giá trị giải thưởng khách hàng nhận được bằng với toàn bộ khoản tiền lãi của sổ tiết kiệm khách hàng gửi trong tuần quay thưởng. Số giải thưởng trao mỗi tuần đảm bảo đạt gần nhất với con số 100 triệu đồng mới dừng quay số, đồng nghĩa với việc tổng giá trị giải thưởng lên đến 800 triệu đồng. Khách hàng muốn tham dự tuần quay thưởng tiếp theo cần gửi sổ mới để nhận mã dự thưởng.

Với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn và với cung cách phục vụ tận tình, chu đáo, VPBank chắc chắn sẽ sớm trở thành thương hiệu ngân hàng được nhiều người ưa thích và tin dùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá