Tiếp diễn 'cơn sốt' mũ bảo hiểm

TP - Không chỉ còn sốt như cách đây 3 ngày mà hôm qua, 16/12 nhiều cửa hàng bán MBH cho rằng vẫn còn “gặt hái” nhiều lợi nhuận vì doanh số mũ bán ra đạt rất cao.

Tại trung tâm bán các nhãn hiệu MBH “xịn” Thu Sports và Trang Sports trên đường Phạm Hồng Thái, quận 1 người người chen chân nhau để chọn cho mình một chiếc mũ vừa ý.

Chị Nguyễn Thị Hằng Nga, nhà ở đường Cống Quỳnh, quận 1 cho biết, đang lựa mua mũ cho 2 cô con gái vì hôm trước chưa có điều kiện để mua được.

Chị Nga nói rằng, nơi chị sinh sống có cả hàng chục cửa hàng bán mũ nhưng mũ cũng thật giả lẫn lộn nên đến trung tâm này cho chắc ăn.

Đại diện bán hàng của Thu và Trang Sports cho biết, gần một tuần nay nơi đây khi nào cũng tấp nập người mua vì cửa hàng luôn nhập các loại MBH hợp thời trang, chính hãng “xịn” như Honda, Wilson… nên mỗi ngày bán khoảng 1.000 chiếc.

Từ ngày 14/12 đến nay, anh Nguyễn Hồng Chương chủ tiệm Hồng Nga, đường Hai Bà Trưng, Q.3 cho biết, đã bán được gần 4.000 cái. Ngày hôm qua, 16/12 tại cửa hàng này người mua MBH vẫn còn tấp nập.

Tại một cửa hàng bán MBH ở 256 đường Điện Biên Phủ, quận 1 số mũ bán được trong ngày hôm qua cũng trên 2.000 chiếc. Chị Huỳnh Thị Lan chủ tiệm ở đây cho biết, số mũ bảo hiểm dành cho trẻ  em bán được 140 cái.

Chị Oanh, chủ một tiệm mũ lớn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 cho rằng, cách đây hơn 2 tháng, nhiều người vào hỏi thăm thấy mũ giá cao đều từ chối mua nhưng nay thì họ vào mua tấp nập do tin tưởng vào mũ chất lượng, không quan tâm giá cả.

Trên các tuyến đường ở quận 7,8 và huyện Bình Chánh, Hóc Môn… người mua cũng tấp nập. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi hầu hết các tiệm mũ di động đều bán MBH nhái nhãn mác, không có kiểm định chất lượng. Nhiều loại mũ nhái Honda, Yamaha, Protec, Amoro… chính giá chỉ dao động từ 70.000-80.000 đồng/cái nên được nhiều người lựa chọn.

Hà Nội: Mũ vải ế ẩm, MBH chen lấn

Tại phố Huế, ngay từ sáng sớm hôm qua hàng ngàn người dân chầu chực, chen lấn để mua cho mình và người thân những chiếc MBH. Một chủ hàng cho biết, chỉ trong buổi sáng, cửa hàng đã bán được trên 300 chiếc MBH các loại đã bán, chạy nhất vẫn là hàng Honda, Protec…

Chính vì người dân đổ xô đi mua mũ, nên giá các loại mũ ở đây cũng bị đội lên. Chẳng hạn, mũ của hãng Honda có giá lên tới 200 nghìn -300 nghìn đồng/chiếc.

Mức chênh lệch giữa các cửa hàng cũng khác nhau, các hãng mũ khác như Protec, Amoro… có mức chênh từ 20-40 nghìn đồng/chiếc. Trong đó, các loại MBH nhái, kém chất lượng, không có tem kiểm định vẫn được bày bán tràn lan trên nhiều tuyến phố.

Nhiều người dân vẫn mua loại mũ này để đối phó. Giá mũ loại này giao động từ 50.000-80.000 đồng/chiếc.

Khác hẳn với các đại lý, cửa hàng kinh doanh MBH, các cửa hàng kinh doanh mũ vải, đang rơi vào tình cảnh... thất thế. Tại các cửa hàng bán mũ vải trên phố Thái Hà, Chùa Bộc…, dù giá nhiều loại mũ hạ xuống song rất ít người “sờ” đến.

Chị Châu Anh, một chủ quán rầu rĩ cho biết: “Hơn 1 tuần nay, cửa hàng rất ế ẩm. Tình hình này có khi phải chuyển sang kiếm sống bằng nghề khác mất”.

Không chỉ vậy, các sạp hàng mũ vải vỉa hè cũng đã chuyển sang kinh doanh MBH “Mọi người đổ xô đi mua MBH thì mình cũng phải chuyển sang bán loại mũ này chứ, nếu không có người nào mua đâu” -  Một chủ sạp trên đường Láng giãi bày.

Theo ông Phạm Bá Dục, Chi Cục trưởng quản lý thị trường Hà Nội, trong ngày 15/12, Đội QLTT số 5 và lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra một số điểm kinh doanh MBH trên tuyến Phố Huế và đã thu giữ một số lượng lớn MBH không có tem kiểm định chất lượng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng, kiểm tra và xử lý nghiêm các điểm kinh doanh MBH không đạt chất lượng”- Ông Dục nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá