Tiếp tục nâng cấp hợp tác chiến lược DCC - Newton

Thời gian gần đây, chuỗi tín dụng phân quyền đầu tiên toàn cầu DCC (Distributed Credit Chain) liên tục báo tin vui, không ngừng xây dựng hệ sinh thái tài chính phân quyền. Được biết, DCC và dự án Blockchain Newton nổi tiếng đã hoàn thành hợp tác chiến lược, hai bên sẽ cùng nghiên cứu việc áp dụng công nghệ Blockchain vào lĩnh vực tài chính tiêu dùng, chuỗi cung ứng tài chính.

Tiếp tục nâng cấp hợp tác chiến lược DCC - Newton

DCC là chuỗi tín dụng phân quyền đầu tiên trên toàn thế giới, dốc sức vào việc xây dựng hệ thống sinh thái cơ sở phi tập trung cho các tổ chức tài chính toàn cầu. DCC dùng tín dụng cá nhân như một gen để tạo nên những đoạn gen khác nhau, nhằm đáp ứng những nhu cầu của các kịch bản tài chính khác nhau. Đồng thời, họ biến dịch vụ tập trung nối tiếp trước đó thành chuỗi dịch vụ với nhiều tổ chức song song, dùng công nghệ hỗ trợ cho tài chính, thực sự biến nền tài chính toàn diện toàn cầu thành thực tế bằng việc sử dụng ngân hàng phân quyền.

DCC hy vọng phá vỡ thế độc quyền của tổ chức tài chính truyền thống bằng các dịch vụ tài chính công bằng, trả lại lợi nhuận của dịch vụ tài chính cho các bên tham gia, khiến mỗi người tham gia đều được hưởng lợi từ hệ sinh thái. Về mặt sinh thái, bằng mô hình phi tập trung, DCC sẽ thay đổi mô hình dịch vụ tài chính truyền thống, xây dựng mô hình hợp tác P2P, kết nối toàn bộ với các đặc điểm như xuyên khu vực, xuyên lĩnh vực, xuyên chủ thể, xuyên người dùng, giải quyết các nhức nhối của nền tài chính truyền thống là chi phí cao, khả năng khống chế rủi ro yếu, chi phí xác minh dữ liệu cao.

Từ khi thành lập đến nay, DCC nhận được sự công nhận của các tổ chức và nhà đầu tư, tổng lượng vốn huy động đạt vài chục triệu USD, được hơn 20 tổ chức đầu tư Blockchain cao cấp và các nhà đầu tư cá nhân đánh giá cao. Gần đây, DCC bắt tay với vườm ươm khởi nghiệp lớn nhất thế giới Plug an Play (PNP), chính thức gia nhập hệ thống sinh thái toàn cầu PNP, trở thành dự án Blockchain được chú ý nhất trên thế giới.

Là "dự án Blockchain hàng đầu trong tương lai" và "chuỗi tín dụng thế hệ mới quật khởi", dự án Newton đã lần đầu xây dựng nên thỏa thuận trao đổi siêu cấp (HEP), dùng nó làm cơ sở cho nền kinh tế thỏa thuận. Nhà sáng lập của Newton - Xu Jizhe cho hay, Newton kiên trì thực hiện đường lối "người dùng là người sở hữu dữ liệu của chính họ". Dùng công nghệ Blockchain để cải thiện cấu trúc tổ chức, phương thức hợp tác và chế độ khích lệ hiện nay, để đạt mục tiêu về một giá trị quan toàn diện "mỗi người đều nhận được lợi ích từ sự tăng trưởng kinh tế". Điều này cũng trùng hợp với mong muốn xây dựng nền tài chính toàn diện toàn cầu của DCC.

Điều đáng chú ý là, bằng việc trao quyền cho cấp dưới, xây dựng hệ thống thương mại điện tử hoàn toàn mới, Newton đã đem đến phương án giải quyết Blockchain cho các nhà bán lẻ online, và thu hút được các liên minh tổ chức thương mại như OkBuy, công ty Dongfang Haina Chiết Giang, Quwan, Mbaobao..., trong số các thiên thần kinh doanh, có cả nhà sáng lập của những tập đoàn thương mại điện tử cỡ lớn như Light in the box, Meilishuo, kim cương Kela...Sự gia nhập của các nhà thương mại điện tử trước thềm thời đại Blockchain cho thấy việc làm của Newton ngày càng thông suốt, nó cũng sẽ đem tới nguồn khách hàng khổng lồ cho Newton và đối tác của dự án, việc áp dụng công nghệ vào thương mại càng trở nên hiệu quả.

Lần hợp tác này giữa DCC và Newton đã nối liền hệ sinh thái hai bên. Mục tiêu hợp tác là áp dụng công nghệ Blockchain tiên tiến nhất vào nền tài chính tiêu dùng và những kịch bản chuỗi cung ứng tài chính cụ thể, thay đổi hệ thống sinh thái thương mại điện tử trước đó, xây dựng một hệ sinh thái thương mại điện tử Blockchain hoàn toàn mới với nguồn lưu lượng phong phú, thông tin đáng tin cậy, quy tắc công khai minh bạch. Đáng hy vọng hơn nữa là, quý 4 năm 2018, kế hoạch NewMall sẽ được thực hiện nhằm mục tiêu xây dựng nền tảng cửa hàng ứng dụng blockchain dẫn đầu toàn cầu.

NewMall của Newton đưa vào sử dụng, sẽ mang theo hàng triệu người dùng cấp cao của cộng đồng Newton. Đồng thời các dịch vụ phong phú (SKU), các sản phẩm chủ yếu với giá cả cạnh tranh cũng sẽ liên tục được xuất hiện.

Với hợp tác sinh thái xuyên biên giới, trong tương lai, người dùng DCC có thể kết nối với dữ liệu tiêu dùng, thông tin tín dụng cá nhân trên NewMall Newton. Với các dữ liệu giao dịch trên hệ sinh thái thương mại điện tử, DCC sẽ trở nên đáng tin cậy hơn trong hệ sinh thái tài chính phân quyền, để có được các dịch vụ vay tài chính với lãi suất thấp và hạn mức vay cao hơn. Luồng tiền và luồng sản phẩm cùng hội tụ ở Blockchain, nhất định sẽ đưa thương mại điện tử truyền thống vào một thời đại mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá