Tiếp tục triển khai dự án KCN Thâm Quyến tại Đà Nẵng

TP - 25 quan chức và đại diện các tập đoàn kinh tế lớn của TP Thâm Quyến (Trung Quốc) do Phó thị trưởng Trần Ứng Xuân dẫn đầu vừa có cuộc làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng trong chuyến đi tìm hiểu cơ hội đầu tư tại đây.

Một trong những nội dung quan trọng được bàn bạc, đó là Dự án hợp tác phát triển Khu công nghiệp của Thâm Quyến tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, đã được cụ thể hóa bằng các bản ghi nhớ hợp tác kinh tế giữa lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Hợp tác quốc tế Thâm Quyến hồi tháng 8/2006 và tháng 1/2007.

Theo ghi nhớ, tập đoàn này sẽ xây dựng một KCN dành cho các nhà đầu tư Trung Quốc, trên diện tích 50 ha tại Hòa Khương, Hòa Vang, với vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Các lĩnh vực được ưu tiên đầu tư là CNTT, điện tử, dược phẩm...

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh cho biết, hai bên đã tiến hành các khảo sát, nghiên cứu và đã thống nhất một số hạng mục chính.

Ông Minh đề nghị, giai đoạn một của dự án nên triển khai trên quy mô lớn, và có thể mở rộng ra một số địa phương lân cận Đà Nẵng. Với  vị thế thuận lợi từ sân bay cảng biển, Hành lang WEC..., và sự phát triển hạ tầng, Đà Nẵng hoàn toàn có thể đáp ứng được các nhu cầu về nhập khẩu trang thiết bị, nguồn nhân lực và các khu nhà ở chất lượng cao dành cho các chuyên gia nước ngoài.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá