Tiết kiệm 10% chi phí xăng dầu tại các cơ quan nhà nước

TP0 - Đây là nội dung Công điện vừa được Bộ Tài chính gửi Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW, Tổng Giám đốc, Giám đốc các Tổng Cty 90, 91.

Các cơ quan Nhà nước phải tiết kiệm 10% chi phí xăng dầu
Công điện yêu cầu thực hiện triệt để chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiết kiệm chi phí xăng dầu. Theo đó các cơ quan phải giảm 10% chi phí xăng, dầu.

Theo đó, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, GĐ các DN nhà nước và các DN thuộc các thành phần kinh tế khác phải có các giải pháp cải tiến công nghệ, tìm các biện pháp tiết kiệm chi phí nguyên, nhiên vật liệu (bao gồm cả phí xăng dầu), phấn đấu giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm để hạn chế ảnh hưởng của việc điều chỉnh giá xăng dầu, cố gắng ổn định giá bán sản phẩm ra thị trường.

Bộ Tài chính cũng đề nghị Bộ Thương mại phối hợp với UBND các tỉnh, TP tăng cường kiểm tra chống buôn lậu xăng dầu qua biên giới đồng thời thành lập Tổ kiểm tra liên ngành triển khai ngay công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quyết định giá xăng dầu nhằm phát hiện những hành vi cố ý găm hàng, bán xăng dầu sai giá chỉ đạo, pha trộn các chủng loại xăng dầu, cân đong thiếu hụt.

Công điện cũng nhấn mạnh: Các địa phương cần đảm đảm bảo kinh phí để thực hiện chính sách cấp dầu hoả thắp sáng không thu tiền đối với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số và hộ thuộc diện chính sách ở Tây Nguyên theo Quyết định số 168 của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Tài chính yêu cầu chậm nhất ngày 15/5, Sở Tài chính các tỉnh, TP có báo cáo nhanh gửi đến Bộ Tài chính (Cục Quản lý Giá) về tình hình thực hiện giá bán xăng dầu. Sau đó có các báo cáo kiểm tra tình hình tác động của giá xăng dầu đến giá cả hàng hoá, dịch vụ tại địa phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng