Tiết kiệm chi phí sản xuất than

TP - Ngày 13-4, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) tổ chức đánh giá cán bộ và ký kết thanh lý Hợp đồng Phối hợp kinh doanh năm 2011 với các đơn vị trực thuộc và Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ quý II.

>Vinacomin đề nghị tăng giá ban than cho điện
>Xây dựng hình ảnh thân thiện với người dân

Theo báo cáo, mặc dù trong điều kiện kinh tế suy thoái gặp nhiều khó khăn về tài chính và tiêu thụ sản phẩm khoáng sản và dịch vụ khác, nhưng đã có 78/83 đơn vị trực thuộc đã hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh. Chỉ có 5 đơn vị do gặp quá nhiều khó khăn, bị lỗ trong sản xuất kinh doanh.

Trong quý I, doanh thu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn đạt trên 19.410 tỷ đồng bằng 20,2% kế hoạch năm và bằng 117% so với cùng kỳ. Doanh thu tiêu thụ than đạt 12.726 tỷ đồng, bằng 108,6% so với cùng kỳ. Tiền lương bình quân đạt 7,3 triệu đồng/tháng. Trong quý I, các đơn vị đã phối hợp phát hiện và xử lý 294 lượt lò khai thác than trái phép, nhưng tình trạng khai thác than trái phép vẫn diễn ra phức tạp…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Xuân Hòa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn nói, sẽ đẩy mạnh tái cơ cấu các doanh nghiệp phù hợp với tình hình hiện nay. Các đơn vị cần cố gắng hơn nữa, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh theo hướng tiết giảm tối đa chi phí, giảm những hạng mục đầu tư không cần thiết, xã hội hóa công tác đầu tư nhằm thu hút mọi nguồn lực trong xã hội vào sản xuất...

Kết luận hội nghị, ông Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vinacomin nhấn mạnh, các đơn vị ngành nghề phải tập trung cao độ thực hiện kế hoạch, sớm hoàn thành và đi vào khai thác các dự án Bauxite – Lâm Đồng để có sản phẩm trong quý II.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng