Tiết lộ thời điểm khởi công hầm ngàn tỷ vượt sông Hàn

TPO - Sáng 28/12, ông Lê Văn Trung - Giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định xây dựng hầm qua sông Hàn.

Tiết lộ thời điểm khởi công hầm ngàn tỷ vượt sông Hàn

Trước đó, chiều ngày 27/12, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã họp và quyết định chọn phương án làm hầm thẳng vượt sông Hàn của Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Cầu lớn - Hầm (BRITEC- Bộ Giao thông Vận tải). Dự án có kinh phí 4.700 tỷ đồng. Khoảng 210 hộ dân ở hai đầu nút vào hầm sẽ được đền bù giải tỏa để thi công. Công trình dự kiến khởi công vào năm 2018 và hoàn thành trong 36 tháng

Trước đó, ngày 22/12, tại buổi họp báo cuối năm 2016, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định: “Đây là dự án lãnh đạo thành phố nghiên cứu kỹ nhất từ trước đến nay. Suốt hơn một năm kể từ tháng 10/2015, Thường vụ Thành ủy họp 3 phiên về dự án này, và tuần sau họp thêm một cuộc nữa để nghe báo cáo phương án tài chính cho dự án.

Chúng tôi không vội vã, mà rất dân chủ, công khai, cũng không có chuyện cá nhân nào ở đây. Lãnh đạo thành phố lắng nghe đầy đủ dư luận, báo chí. Chúng tôi không ngồi lên dư luận, không bất chấp dư luận, nhưng cũng không chạy theo dư luận. Là lãnh đạo thành phố, hãy cho chúng tôi quyền quyết định. Và chúng tôi chịu trách nhiệm về quyết định của mình”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng