Tiểu thương chợ Tân Thanh xả hàng về quê ăn Tết

TPO - Những ngày áp tết Nguyên đán, không khí mua bán ở chợ cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn trở nên sôi nổi. Các chủ hàng đại hạ giá, bán tháo hàng mong sớm về nhà ăn Tết còn các khách du lịch tranh thủ lên mua hàng vì giá rẻ.

Bán tháo vốn, về quê ăn tết. Ảnh: Duy Chiến.
Bán tháo vốn, về quê ăn tết. Ảnh: Duy Chiến.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, các khu vực bán hàng Trung Quốc sầm uất nhất tại cửa khẩu Tân Thanh là: Trung tâm thương mại Việt- Trung, Trung tâm TM Hồng Công, chợ Sài gòn- Tân Thanh, các măt hàng thiết yếu phục vụ tết được bày tràn ra đường.

Sôi động hơn cả là hàng điện tử, điện lạnh, quần áo may sẵn, treo biển “Xả hàng ăn tết, giá rẻ”, “Giảm giá 90%”. “Cực rẻ, mua ngay kẻo hết”, trên những tấm bìa viết vội.

Tiểu thương chợ Tân Thanh xả hàng về quê ăn Tết - ảnh 1 Đại hạ giá những ít người mua. Ảnh: Duy Chiến

Ông Nguyễn Văn Tư (40 tuổi), một tiểu thương bán hàng tạp hoá tại chợ Tân Thanh cho biết: “Quần áo ấm may sẵn bán chạy, nhưng do tâm lý lo nghỉ tết kéo dài, sợ lỗi mốt và không an tâm khi hàng để ở biên giới nên các chủ hàng đều muốn bán hết hàng càng nhanh càng tốt”.

Anh Tư cho hay, 2 chiếc áo len xịn, có giá 150 ngàn đồng; áo lông siêu nhẹ, hàng Quảng Châu nay hạ giá chỉ còn 130 ngàn đồng. Nói chung, hòa vốn, các tiểu thương tại đây cũng bán.

 

Tiểu thương chợ Tân Thanh xả hàng về quê ăn Tết - ảnh 2 Hoa quả Trung Quốc tiêu thụ mạnh. Ảnh: Duy Chiến.
Cùng tâm lý, các tiểu thương người Trung Quốc kinh doanh tại đây cũng đưa ra những chiêu thức hạ giá mạnh. Khách mua một, được biếu thêm một. A San, một tiểu thương người Nam Ninh (Trung Quốc), nói trên loa bằng tiếng Việt lơ lớ: “Mua nào. Nhanh lên, tết đến rồi. Hạ giá 50%, chỉ còn bán nốt hôm nay, ngày mai không có”.

 

Các mặt hàng hoa quả nhập từ Trung Quốc như: Táo, lê, nhãn tiêu thụ mạnh nên giá cả không giảm là mấy. Các thùng hàng được trang trí rực rỡ, rất bắt mắt, và được khách du lịch mua nhiều.

Tiểu thương chợ Tân Thanh xả hàng về quê ăn Tết - ảnh 3 Xe cộ hối hả chất hàng về quê. Ảnh: Duy Chiến.
Tại các chợ đầu mối khác ở tỉnh Lạng Sơn như: Chợ Đồng Đăng (huyện Cao Lộc), Kỳ Lừa, chợ đêm, chợ Đông Kinh (TP Lạng Sơn), có đông khách xem, mua hàng, nhưng giá cả không giảm mạnh như ở chợ cửa khẩu Tân Thanh.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá