Tiểu thương đập nát hàng trăm chậu hoa ế chiều 30 Tết

TPO - Chiều 15/2 (30 Tết), do phải trả lại mặt bằng cho công viên, các tiểu thương buôn bán hoa Tết đã đập nát hàng trăm chậu hoa các loại vì không muốn để người dân ép giá vào các năm sau.

Hàng trăm chậu hoa cúc bị đập bỏ.
Hàng trăm chậu hoa cúc bị đập bỏ.

Từ trưa nay, nhiều loại hoa Tết như mai, đào, quất, hoa cúc… đã “đại hạ giá” nhưng rất nhiều người vào mua vẫn kỳ kèo trả giá hoặc đợi tiểu thương bỏ hoa để lấy về nhà sử dụng.

Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều, nhiều tiểu thương đã thẳng tay đập nát hàng trăm chậu hoa ế trước khi gom vào đống rác để tránh tình trạng “hôi của”. Tại công viên Gia Định và công viên 23/9, các loại hoa, cây cảnh đều bị đập bỏ. Thậm chí, nhiều cây đào có giá 4-5 triệu đồng nhưng vẫn bị đập hỏng, chặt làm đôi…

Anh Nguyễn Văn Hải (tiểu thương ở công viên 23/9) cho biết, dù rất tiếc nhưng anh vẫn phải tự tay đập bỏ những chậu hoa của mình.“Mình làm vậy để năm sau người ta không chờ để lấy về xài miễn phí. Dù là thương lái cũng mất công, mất của chứ có phải đi xin về bán đâu mà nhiều người lại nghĩ đợi đến giờ chót để ép giá, lấy không. Mình thà lỗ để năm sau còn có đường làm ăn”, anh Hải nói.

Dù các chủ vườn đã đập nát những chậu hoa nhưng nhiều người vẫn đợi để lượm các cành hoa còn sót hoặc tìm lấy chậu, lấy đất đem về nhà sử dụng.

Tiểu thương đập nát hàng trăm chậu hoa ế chiều 30 Tết - ảnh 1 Thấy chủ vườn tự tay đập nát các chậu hoa, nhiều người chứng kiến sửng sót.
Tiểu thương đập nát hàng trăm chậu hoa ế chiều 30 Tết - ảnh 2
Tiểu thương đập nát hàng trăm chậu hoa ế chiều 30 Tết - ảnh 3
Tiểu thương đập nát hàng trăm chậu hoa ế chiều 30 Tết - ảnh 4 Theo các chủ vườn, dù rất tiếc nhưng họ vẫn phải chấp nhận đập bỏ những chậu hoa để năm sau người dân không đợi đến giờ chót để ép giá.
Tiểu thương đập nát hàng trăm chậu hoa ế chiều 30 Tết - ảnh 5 Dù hoa đã bị đập bỏ, nhiều người dân vẫn vào tìm kiếm để mang về nhà sử dụng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng