Tiểu thương sẻ chia với Cảnh sát Biển

TP - Với một thùng quyên góp mang tên “Xin các mẹ, các chị chung tay ủng hộ Hoàng Sa, Trường Sa” từ nhiều ngày nay, chị em tiểu thương chợ Đống Đa (Đà Nẵng) đã khiến những ai chứng kiến không khỏi xúc động…

Tiểu thương chợ Đống Đa (Đà Nẵng) chia sẻ, động viên các chiến sĩ CSB. ảnh: (Thanh Trần)
Tiểu thương chợ Đống Đa (Đà Nẵng) chia sẻ, động viên các chiến sĩ CSB. ảnh: (Thanh Trần)

Sau khi trở về từ điểm nóng Hoàng Sa, các chiến sĩ tàu Cảnh sát biển (CSB) 4033 đến chợ Đống Đa mua lương thực, thực phẩm cho chuyến ra khơi tiếp theo. Thấy tốp anh em trong trang phục CSB, biết họ mua lương thực dự trữ cho chuyến đi dài ngày, chị em tiểu thương bàn nhau mỗi người một ít, có gì góp nấy. 

Ý tưởng đưa ra ngay lập tức được nhiều chị em ủng hộ. Từ một hàng thịt, chiếc thùng quyên góp được gấp vội. Hàng chục chị em thay nhau người năm ba chục, người vài trăm bỏ vào thùng. 

Chị Nguyễn Thị Chánh (hàng thịt) chia sẻ: “Thương các anh quá, hằng ngày đối mặt tàu Trung Quốc, nguy hiểm rình rập. Tụi tui cũng như bao người khác, của ít lòng nhiều, chỉ mong san sẻ một phần khó khăn, và động viên các anh an tâm nơi đầu sóng ngọn gió”. 

Một số chị em khác thì bán với giá gốc, hoặc biếu hàng chục ký thịt heo, thịt bò. Rồi bó rau, củ hành từ thúng mẹt của các chị, các mẹ bên hông chợ cũng tìm tới. Không có nhiều tiền, các chị ủng hộ mớ rau củ để mong bữa ăn trên tàu có chất xanh.

Mấy hôm nay, không có đoàn CSB nào sang chợ mua lương thực, thực phẩm, nhưng đều đặn mỗi ngày, những đồng tiền nhỏ vẫn được bỏ vào thùng quyên góp. Chị Nguyễn Thị Hồng (hàng rau) nói: “Khi bỏ đầy thùng, tụi tui sẽ trao cho các chiến sĩ CSB. Bất cứ đoàn CSB nào ghé chợ Đống Đa mua lương thực, thực phẩm đi Hoàng Sa thì chị em tui sẽ lại tiếp tục góp thịt, góp rau”.

Thượng tá Thái Minh Dũng – Phó chỉ huy trưởng pháp luật Vùng CSB 2, xúc động: “Thời gian qua, lực lượng CSB đã tiếp nhận nhiều tấm lòng của hậu phương cả nước. Đây là câu chuyện vô cùng ý nghĩa, chúng tôi luôn trân trọng và xin hứa sẽ hết mình bảo vệ, gìn giữ chủ quyền biển cả thiêng liêng. Xin hậu phương hãy vững lòng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng