Tiểu thương “xua” hàng bình ổn Tết

TP - Sáng 4-2, ngày đầu triển khai bán thịt heo bình ổn giá trên địa bàn TP. Đà Nẵng, nhiều điểm bán hàng bình ổn bất ngờ bị tiểu thương làm khó, thậm chí xua đuổi không cho bán hàng.

Tiểu thương “xua” hàng bình ổn Tết

> Nhiều hàng hóa, dịch vụ Tết tăng giá mạnh
> Thực phẩm Tết tăng giá chóng mặt

Điểm bán thịt heo bình ổn giá phải dời đi chỗ khác vì sự phản ứng của các tiểu thương. Ảnh: Nguyễn Huy
Điểm bán thịt heo bình ổn giá phải dời đi chỗ khác vì sự phản ứng của các tiểu thương. Ảnh: Nguyễn Huy.

Tại khu D, chợ Siêu thị Nguyễn Kim Đà Nẵng, các nhân viên điểm bán hàng thịt heo bình ổn giá của Cty Thực phẩm Đắc Vinh (Đà Nẵng) vừa bắt đầu “mở hàng”, đã bị hàng chục tiểu thương tại chợ kéo ra phản ứng.

Tình huống trở lên căng thẳng khi các tiểu thương gây sức ép, xô xát buộc các nhân viên bán hàng bình ổn phải dời đi nơi khác.

Theo các tiểu thương: Giá thịt heo bình ổn thấp hơn 10-20% so với giá thị trường nên các tiểu thương trong chợ hầu như không bán được hàng. Nếu giảm giá bằng giá thịt bình ổn thì chỉ còn nước “ôm nợ” vì thịt heo nhập vào đã tăng giá so với ngày thường.

Ông Đoàn Ngọc Minh- Phó trưởng phòng quản lý thương mại Sở Công Thương TP Đà Nẵng, cho hay: Ngay khi sự việc xảy ra, đơn vị đến hiện trường xử lý.

Trước mắt, yêu cầu các tiểu thương chấm dứt các hành động phản ứng, và đề nghị phía Cty Đắc Vinh tạm dời điểm bán hàng bình ổn sang địa điểm khác để thuận lợi cả hai. Hiện việc giải quyết ổn thỏa, các tiểu thương đã trở lại buôn bán bình thường.

Theo Sở Công thương TP. Đà Nẵng: 13 điểm bán hàng thịt heo bình ổn giá được triển khai từ ngày 4 đến 9-2, do Cty Thực phẩm Đắc Vinh tổ chức. Trước đó, UBND thành phố cho đơn vị vay 3,5 tỉ đồng không lãi suất trong 60 ngày để công ty cung ứng thịt heo bình ổn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá