Tin đồn có thể nhằm vào cổ phiếu của Vincom

TP - Ngay chiều 11/3, ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Vincom và bà Mai Hương Nội đã có cuộc gặp gỡ với một số nhà báo. Ông Hiệp cho biết, rất có thể tin đồn Tổng GĐ Cty Vincom bỏ trốn nhằm vào CP của Vincom.

Ông Lê Khắc Hiệp - Chủ tịch HĐQT Vincom và bà Mai Hương Nội - Tổng Giám đốc Vincom tại cuộc gặp gỡ một số nhà báo chiều 11/3/2007
Mục đích của tin đồn là làm cho nhà đầu tư không dám mua cổ phiếu của Vincom. Và không ngoại trừ, tin đồn còn làm giảm giá trị cổ phiếu của Vincom và tạo điều kiện để một số đối tượng nào đó mua vào.

“Với cách quản lý như ở Vincom, bà Nội rút được 10 triệu đồng đã khó, làm sao có thể ôm 100 tỷ bỏ trốn được” - Ông Hiệp nói.

Theo ông Hiệp tin đồn này ảnh hưởng đến các nhà đầu tư đặc biệt là những người đang sở hữu nhiều cổ phiếu của Vincom. Điều này sẽ gây áp lực lớn cho Cty.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư lại là những người bị thiệt hại hơn cả. Tại cuộc gặp gỡ, ông Hiệp cho biết, Vincom hiện đang dự định đầu tư vào một số dự án lớn tại Hà Nội như:

Dự án công viên Thống Nhất với số vốn đầu tư lên đến 1.500 tỷ đồng (khoảng 100 triệu USD), dự kiến sẽ được triển khai cuối năm 2007 và hoàn thành sau 2 năm; chuẩn bị dự án xây dựng sân Golf tại quận Long Biên (Hà Nội).

Theo ông Hiệp để có vốn đầu tư vào dự án công viên Thống Nhất, ngoài số vốn hiện có vài trăm tỷ đồng,Vincom đang chuẩn bị các thủ tục để niêm yết cổ phiếu Vincom trên thị trường chứng khoán TP HCM để thu hút lượng vốn lớn đầu tư dự án.

Được biết, một số cổ đông của Vincom đã bán cổ phiếu Vincom với giá chuyển nhượng khá hấp dẫn (dạng OTC). Với các giao dịch này, Vincom chỉ thị các đơn vị trực thuộc tạo điều kiện tốt nhất về thủ tục đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

“Tuy nhiên, những cổ đông lớn, cổ đông theo diện không được chuyển nhượng cổ phiếu thì vẫn chưa hề bán cổ phiếu”- Ông Hiệp khẳng định.

Việc tung tin đồn ác ý rất có thể nhằm “hạ nhiệt” cổ phiếu của Vincom trước khi loại cổ phiếu này được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Và các nhà đầu tư phải hết sức cẩn trọng với những tin đồn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng