Tin Kinh tế ngày 29/9

TP - Chi hơn 1 nghìn tỷ đồng cho công tác thanh niên. Bộ Tài chính cho biết, đến nay nguồn kinh phí đã bố trí trong dự toán năm 2015 của các bộ, ngành, địa phương cho công tác thanh niên là hơn 1.160 tỷ đồng.

Bộ Tài chính đánh giá, nhìn chung, việc phân bổ, quản lý và sử dụng ngân sách đối với lĩnh vực thanh niên được thực hiện theo đúng quy định, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với thanh niên. 

Năm 2016 sẽ tiếp tục bố trí kinh phí thực hiện các chính sách, các chương trình, đề án, dự án cụ thể về thanh niên và kinh phí đảm bảo hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước về thanh niên trong dự toán chi thường xuyên theo phân cấp ngân sách nhà nước hiện hành.

Tuấn Đức

* Đặt đồ ăn trên tàu qua thiết bị di động

Ngày 28/9, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam và Cty Viễn thông Hà Nội (Hanoitelecom) ký bản ghi nhớ hợp tác phát triển các dịch vụ tiện ích trực tuyến trên tàu mang tên Railway Box. Sản phẩm này có các tính năng: Gọi đồ ăn, đồ uống và quà tặng dịch vụ với tổ dịch vụ trên tàu (bao gồm cả việc gọi đồ ăn đặc sản, quà tặng tại các ga trên hành trình đoàn tàu); Cung cấp các ứng dụng xem phim, đọc báo, nghe nhạc, games; Đặt tour du lịch, khách sạn, taxi đưa đón phục vụ hành khách đi tàu... Railwaybox dự kiến hoạt động từ ngày 1/1/2016.

Sỹ Lực

* Vận hành hệ thống thu gom khí mỏ Hàm Rồng

Ngày 28/9, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) tổ chức lễ khánh thành Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và Thái Bình, lô 102&106, giai đoạn 1 với mức đầu tư hơn 90 triệu USD. Đến dự lễ khánh thành có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, lãnh đạo các bộ ngành…

Đây là lần đầu tiên PVN và Tổng Cty Khí Việt Nam (PV GAS) khai thác, vận chuyển khí thiên nhiên từ ngoài khơi bể sông Hồng vào bờ. Hệ thống khí sẽ cung cấp khí cho KCN Tiền Hải (Thái Bình) và các tỉnh lân cận, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, thúc đẩy kinh tế địa phương và khu vực phía Bắc.              

 Quỳnh Nga

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng