Tin vắn

TP - Ngày 2-8, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad, Bộ NN&PTNT) rút tên 6 nước (Canada, Thái Lan, Trung Quốc, Úc, Pháp, New Zealand) ra khỏi danh sách những nước được phép xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam.

Ông Phùng Hữu Hào, Phó cục trưởng Nafiqad cho biết, trong số 7 nước đã gửi hồ sơ để cơ quan này xem xét, chỉ Mỹ đã hoàn thiện hồ sơ, những nước còn lại cho phép đến ngày 1-8 để hoàn thiện hồ sơ, nhưng họ vẫn chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu.

Cty Vissan cho biết kể từ hôm nay (3-8), giá bán tất cả các loại thịt heo của Cty này sẽ giảm bình quân từ 2.000-4.000 đồng/kg. Ngày 2-8, Cty Ba Huân cũng đồng loạt giảm giá bán các loại trứng gia cầm từ 1.000-2.000 đồng/chục. Hệ thống siêu thị Co.opMart cũng đang thực hiện chương trình khuyến mãi giảm đến 50% với hơn 300 mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, thời trang, đồ dùng …

Giám đốc đối ngoại Cty Nestlé Việt Nam, ông Vũ Quốc Tuấn cho biết, Cty có nhận được thông báo từ Hồng Kông cho biết cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm sữa canxi bị nhiễm khuẩn Bacillus Cereus trong một loại sữa tươi tiệt trùng. Sản phẩm này bị nhiễm khuẩn do hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nestlé Việt Nam đã kiểm tra, rà soát các sản phẩm đang lưu hành trên thị trường. Đến thời điểm này, vẫn chưa phát hiện dòng sản phẩm bị nhiễm khuẩn nói trên tại thị trường Việt Nam, do Cty không nhập hàng từ Hồng Kông.

Ngày 2-8, Công an quận Cầu Giấy tạm giữ hình sự Đặng Thị Bình (SN 1975, ở Kim Mã, Ba Đình) về hành vi môi giới mại dâm. Trước đó, tại nhà nghỉ T.A ở ngõ 124 Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, công an bắt quả tang 2 đôi nam nữ mua bán dâm. Hai vị khách khai gọi điện nhờ má mì Bình điều gái đến nhà nghỉ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá