Tin vắn Doanh nghiệp

TP - * Sáp nhập cty tài chính CP Sông Đà vào MB Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có Quyết định 145/QĐ-NHNN về việc sáp nhập Cty tài chính cổ phần Sông Đà vào Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB). Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 18/3/2016.

Theo đó, NHNN chấp thuận việc sáp nhập Cty tài chính cổ phần Sông Đà vào Ngân hàng TMCP Quân Đội; đồng thời thu hồi Giấy phép thành lập và hoạt động số 137/GP-NHNN ngày 23/5/2008 do NHNN cấp cho Cty tài chính cổ phần Sông Đà.

MB có trách nhiệm tiếp nhận toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của Cty tài chính cổ phần Sông Đà. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, MB hoàn tất các thủ tục về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; Bố cáo sáp nhập theo quy định của pháp luật. Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật có liên quan.     

PV

* Cổ đông bỏ phiếu biểu quyết qua mạng

Sau hai năm nghiên cứu, hệ thống bỏ phiếu điện tử (E-Voting) và các tài liệu quy trình nghiệp vụ đang được Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD) hoàn thiện những yêu cầu cuối cùng và dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 2/2016.

Bỏ phiếu điện tử là phương thức giúp cổ đông của các tổ chức phát hành có thể thực hiện quyền bỏ phiếu của mình qua mạng internet. Bất cứ cổ đông nào kết nối internet đều có thể thực hiện bỏ phiếu
điện tử.

Với việc sử dụng dịch vụ bỏ phiếu điện tử, các cổ đông không nhất thiết phải đến dự ĐHĐCĐ mà vẫn thực hiện được quyền bỏ phiếu của mình.          

K.Minh

* Tết trao tài lộc, NCB tri ân khách hàng

Nhằm mục đích tri ân khách hàng nhân dịp đầu năm mới Bính Thân 2016, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mại đầu năm Tết trao Tài lộc dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiền. Trong thời gian từ ngày 15/2/2016 - 20/2/2016, khách hàng gửi tiết kiệm tại NCB đều có cơ hội nhận được lì xì may mắn với trị giá 20.000, 50.000, 100.000 VNĐ. Với mỗi sổ tiết kiệm trị giá từ 20 triệu VND trở lên (hoặc sổ tiết kiệm USD quy đổi tương đương) mà khách hàng gửi trong thời gian này, khách hàng sẽ được một lần bốc lì xì may mắn trên cây lì xì của NCB. Tất cả các khách hàng tham gia chương trình đều trúng thưởng.      

PV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng