Tính lương theo mức lương tối thiểu mới

TPO –Theo Thông tư liên tịch số 03 được Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ ban hành, cách tính mức lương, phụ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức được tính theo công thức: mức lương = mức lương tối thiểu chung 650.000 đồng/tháng x hệ số lương hiện hưởng.

Từ 1/5, mức lương tối thiểu sẽ được nâng lên 650.000 đồng/ tháng

Mức phụ cấp được chia làm hai loại: Đối với các khoản phụ cấp tính theo mức lương tối thiểu chung thì mức phụ cấp = mức lương tối thiểu chung 650.000 đồng/tháng x hệ số phụ cấp hiện hưởng.

Đối với các khoản phụ cấp tính theo % thì mức phụ cấp = mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Đối với người lao động trong các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, mức lương tối thiểu là 650.000 đồng/ tháng. Căn cứ vào mức lương tối thiểu này để tính mức lương ghi trong hợp đồng; tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tiền lương ngày nghỉ lễ, nghỉ hàng năm và các chế độ khác.

Theo Bộ Tài chính, kinh phí thực hiện mức lương tối thiểu 650.000 đồng/ tháng đối với các đối tượng do ngân sách nhà nước bảo đảm từ nguồn tiết kiệm thường xuyên đối với từng cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp. Còn đối với các đơn vị hành chính sự nghiệp có thu, sử dụng tối thiểu 40% số thu được để lại theo chế độ.

Kinh phí thực hiện mức lương tối thiểu chung đối với người lao động làm việc trong các công ty được hạch toán vào giá thành hoặc chi phí sản xuất kinh doanh.

Với cách tính lương cơ bản mới này, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng cũng được tăng thêm 5%.

Cuối năm 2008, Bộ LĐ-TB&XH đã có đề xuất tăng mức lương tối thiểu chung trong khu vực nhà nước từ 540.000 đồng/tháng lên 650.000 đồng/tháng (trên 20%), với khối doanh nghiệp thực hiện từ 1/1/2009, khối hành chính sự nghiệp từ 1/4/2009.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá