Sự kiện: COVID-19

Tổ bay trước khi đi, sau khi về đều được giám sát sức khoẻ

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Các hãng hàng không Việt Nam đã triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra (nCoV), đặc biệt với các tổ bay, tàu bay đi/đến Đài Loan, Hồng Kong, Ma Cao (Trung Quốc).

Các thành viên tổ tiếp viên của Vietnam Airlines được kiểm tra sức khoẻ trước khi lên tàu bay làm nhiệm vụ. Ảnh: VNA.
Các thành viên tổ tiếp viên của Vietnam Airlines được kiểm tra sức khoẻ trước khi lên tàu bay làm nhiệm vụ. Ảnh: VNA.
Sau khi thông báo khai thác trở lại các đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Hồng Kong, Ma Cao, các hãng hàng không Việt Nam đang áp dụng biệt pháp đặc biệt để đảm bảo sức khoẻ cho tổ bay, hành khách, ngăn ngừa lây lan dịch nCoV.

Theo đó, với Vietnam Airlines và Jestar Pacifi Airlines, từ chiều 2/2, Đoàn tiếp viên, Đoàn bay đã chính thức triển khai kiểm tra sức khỏe tiếp viên, phi công trước các chuyến bay đi Đài Loan, Hồng Kong, Ma Cao. Đảm bảo tổ bay có sức khoẻ tốt nhất khi thực hiện nhiệm vụ.

Với các chuyến bay về, sau khi kết thúc nhiệm vụ, đoàn bay cũng được kiểm tra sức khoẻ, tàu bay được khử trùng.

Vietnam Airlines cho hay, hiện các tổ bay thực hiện các chuyến bay đi/đến giữa Việt Nam và  Đài Loan, Hồng Kong, Ma Cao vẫn được luân phiên, do hiện các vùng này dịch bệnh chưa quá phức tạp. Tuy nhiên, trường hợp cần thiết, như diễn biến dịch bệnh tại các vùng này có chiều hướng phức tạp, hãng có thể thực hiện cố định các tàu bay, đoàn bay cho các đường bay này.

Trường hợp trên chuyến bay bất kỳ phát hiện có người nghi nhiễm nCoV, khi chuyến bay kết thúc tổ bay sẽ được cách ly để theo dõi sức khoẻ.
Vietjet Air cũng cho biết, để ngăn ngừa sự lây lai của nCoV, hãng đang áp dụng nghiêm ngặt khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) với các chuyến bay đi/đến vùng có dịch.
Quan trọng hơn, các hãng hàng không Việt Nam đề khuyến cáo phi công, tiếp viên, nhân viên phục vụ áp dụng biện pháp phòng chống tích cực nhất là giữ gìn sức khỏe của chính mình, có trách nhiệm với gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng.
Việc duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục hàng ngày, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, giữ ấm và vệ sinh thân thể đúng cách sẽ góp phần tạo nên lớp “áo giáp” trước mối nguy hiểm từ dịch bệnh.

Theo kế hoạch đã thông báo, dự kiến từ ngày 6/2, Vietnam Airlines sẽ dừng khai thác đường bay Hà Nội – Hồng Kông, Hà Nội – Ma Cao. Cùng ngày này, Jetstar Pacific cũng dừng khai thác đường bay Hà Nội – Hồng Kông. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá