Tòa bác sự dàn xếp nộp phạt 33 triệu USD giữa SEC và BofA

TPO - Tòa án Mỹ đã bác bỏ sự dàn xếp nộp phạt 33 triệu USD giữa Ủy ban Chứng khoán và Ngoại hối Mỹ (SEC) và Bank of America về vụ bê bối thưởng cho các quan chức Merrill Lynch.

BofA vẫn chưa thoát được vụ bê bối này. Ảnh: Reuters
Ngày hôm kia, Bank of America đã ra thông báo chấp nhận nộp phạt 33 triệu USD cho SEC vì bị cáo buộc che giấu thông tin đối với các nhà đầu tư.

BofA đã chấp nhận kế hoạch trả thưởng quan chức điều hành trong năm 2008 của Merrill Lynch mà không thông báo cho các nhà đầu tư được biết.

Trước đó, BofA từng từ chối có liên quan đến quyết định thưởng của Merrill, nhưng SEC khẳng định rằng BofA đã tán thành kế hoạch cho phép Merrill thanh toán thưởng cho các quan chức lên tới 5,8 tỷ USD mà không thông báo cho các cổ đông.

Ngay sau đó, SEC đã ra lệnh phạt 33 triệu USD đối với BofA và bản thân ngân hàng này cũng chấp nhận nộp phạt để lờ đi vụ bê bối này. Song sự dàn xếp này cần được tòa án thông qua.

Tuy nhiên rạng sáng nay, Tóa án liên bang Mỹ đã bác bỏ sự dàn xếp này từ chối bởi sự dàn xếp này đã không làm rõ được sự thật của vụ bê bối và trách nhiệm của các bên liên quan. Một phát ngôn viên SEC từ chối bình luận thông tin này.

Tuấn Đức
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá