Toàn cảnh lễ đón hành khách thứ 200 triệu của Vietnam Airlines

Sáng 5/12, tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức lễ đón hành khách thứ 200 triệu, đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử hơn 2 thập kỷ kể từ khi thành lập Tổng công ty.

Vị khách thứ 200.000.000, 199.999.999 và 200.000.001 là ba vị khách đặc biệt trên chuyến bay VN223 từ Hà Nội đi Tp. Hồ Chí Minh, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10h10 ngày 5/12/2017.

Toàn cảnh lễ đón hành khách thứ 200 triệu của Vietnam Airlines - ảnh 1 Trên chuyến bay, hành khách được thưởng thức món bánh đặc biệt mừng sự kiện đón hành khách thứ 200 triệu. Trong hành trình đặc biệt này, nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn và ghita biểu diễn bài "Về quê" ngay trên máy bay.

Khách thứ 200 triệu là ông Nguyễn Trường Chinh, khách 199.999.999 là ông Ngô Huy Hoàng và khách thứ 200.000.001 là bà Phan Thị Thu Hằng, đều có quốc tịch Việt Nam.

 

Toàn cảnh lễ đón hành khách thứ 200 triệu của Vietnam Airlines - ảnh 2 Tổ bay bất ngờ công bố và tặng hoa cho hành khách thứ 200 triệu của Vietnam Airlines, ông Nguyễn Trường Chinh – Giám đốc điều hành công ty thiết bị vệ sinh Litxil Việt Nam cho hay, mỗi tháng ông sử dụng chuyến bay của Vietnam Airlines 5-6 lần, ông yêu thích dịch vụ ổn định của Vietnam Airlines, đặc biệt là sự an toàn luôn làm ông tin tưởng. “Một doanh nghiệp hình thành, cạnh tranh suốt hơn 20 năm và thành công là điều rất đáng nể” – ông Chinh nói
Toàn cảnh lễ đón hành khách thứ 200 triệu của Vietnam Airlines - ảnh 3 Chủ tịch HĐQT Phạm Ngọc Minh chào đón hành khách thứ 200 triệu của Vietnam Airlines

Tại sự kiện, ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: "Hai trăm triệu lượt khách chuyên trở trong hơn 2 thập kỷ kể từ khi thành lập là một dấu mốc quan trọng của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam. Để đạt được kết quả như ngày hôm nay là nhờ vào sự tín nhiệm từ cộng đồng hàng không và hàng triệu hành khách trong nước và quốc tế cho sự nỗ lực và thành quả phát triển của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Lễ đón hành khách thứ 200 triệu như một lời tri ân sâu sắc mà Vietnam Airlines gửi tới 200 triệu quý khách hàng đã đặt trọn niềm tin vào Vietnam Airlines trên mỗi chuyến bay, đồng thời cũng là cam kết nỗ lực không ngừng cho những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo trong thời gian tới.”

Trong giai đoạn 1995 - 2017, Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã thực hiện được trên 1,6 triệu chuyến bay quốc tế và nội địa tuyệt đối an toàn; vận chuyển 200 triệu lượt hành khách, tăng trưởng bình quân 11%/năm. Tổng doanh thu trong 22 năm đạt hơn 777 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 15,62%/năm; tổng lợi nhuận trước thuế gần 18 nghìn tỷ đồng, 22 năm liên tục có lãi và tổng nộp ngân sách Nhà nước hơn 41 nghìn tỷ đồng. Kết quả này khẳng định vai trò của Vietnam Airlines trong sự phát triển kinh tế Việt Nam, là cầu nối, giao thương văn hoá – chính trị hiệu quả giữa các vùng miền trong cả nước và giữa Việt Nam với quốc tế.

Toàn cảnh lễ đón hành khách thứ 200 triệu của Vietnam Airlines - ảnh 4
Toàn cảnh lễ đón hành khách thứ 200 triệu của Vietnam Airlines - ảnh 5 Hành khách của chuyến bay đặc biệt được chào mừng bằng hoa và dàn nhạc tại sân bay

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Airlines đã chính thức khởi động "Hành trình yêu thương”, một trong những hoạt động vì cộng đồng nhằm tìm kiếm những dự án cải thiện cuộc sống, giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Chủ nhân sở hữu tấm thẻ đặc biệt của chương trình sẽ được hỗ trợ vé máy bay trong mọi chuyến đi thực hiện dự án. Nhân dịp Vietnam Airlines đón vị khách thứ 200 triệu, ba dự án đầu tiên của "Hành trình yêu thương” đã được công bố gồm Dự án Nhà chống lũ, Quỹ hiểu về trái tim và Dự án Phẫu thuật nụ cười.

Toàn cảnh lễ đón hành khách thứ 200 triệu của Vietnam Airlines - ảnh 6 Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành gửi lời tri ân tới 200 triệu hành khách luôn tin tưởng, đồng hành cùng Vietnam Airlines hơn 22 năm qua
Ông Dương Trí Thành bày tỏ: "Một trong những chiến lược phát triển của Vietnam Airlines là chú trọng nâng cao trách nhiệm cộng đồng. Chương trình Hành trình yêu thương đã ra đời với sứ mệnh giúp cải thiện cuộc sống người dân và đóng góp cho sự phát triển chung của toàn xã hội. Trong thời gian tới, cùng với sự chung tay góp sức của toàn thể nhân viên Vietnam Airlines, chương trình Hành trình yêu thương sẽ mở rộng hơn nữa với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực vì mục tiêu chung xây dựng một cộng đồng phát triền bền vững”

Toàn cảnh lễ đón hành khách thứ 200 triệu của Vietnam Airlines - ảnh 7 Khách thứ 200 triệu là ông Nguyễn Trường Chinh (thứ 2 từ phải sang) – phần thưởng là 200.000 dặm thưởng và 02 vé máy bay khứ hồi đi châu Âu. Khách thứ 199.999.999 là ông Ngô Huy Hoàng và khách thứ 200.000.001 là bà Phan Thị Thu Hằng, mỗi khách nhận 100.000 dặm thưởng và 01 vé máy bay khứ hồi đi châu Âu của Vietnam Airlines. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá