DMCA.com Protection Status

Tôn vinh 100 DN phát triển bền vững năm 2019

Ngày 26/11, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam đã công bố và trao chứng nhận cho 100 doanh nghiệp (DN) phát triển bền vững tại Việt Nam (CSI) năm 2019.

Top 100 Doanh nghiệp đạt giải Doanh nghiệp PTBV năm 2019
Top 100 Doanh nghiệp đạt giải Doanh nghiệp PTBV năm 2019

Theo đó, Giải thưởng gồm 3 hạng mục: Top 10 doanh nghiệp Phát triển bền vững (PTBV) về sản xuất, Top 10 doanh nghiệp PTBV về thương mại – dịch vụ và Top 100 doanh nghiệp PTBV.

Một số công ty nổi trội trong danh sách Top 100 Doanh nghiệp PTBV 2019 là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam, Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam. Trong đó, Lee & Man Việt Nam là doanh nghiệp giấy hàng đầu Việt Nam với 100% vốn đầu tư nước ngoài và đồng thời là doanh nghiệp ngành giấy duy nhất nhận được giải thưởng PTBV năm nay.  Đây là lần thứ hai liên tiếp, Lee & Man đạt chuẩn top những doanh nghiệp tiêu biểu nhất tại Việt Nam đạt giải thưởng CSI.

Phát biểu tại Lễ công bố, TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, Chủ tịch VBCSD cho biết: “Ngay sau Hội nghị toàn quốc về Phát triển bền vững năm 2019 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, đề xuất việc sử dụng Bộ chỉ số CSI trong theo dõi, đánh giá hoạt động của các doanh nghiệp phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương. Năm 2020, theo Quyết định 1362 QĐ-TTg ngày 11/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng sẽ báo cáo Thủ tướng Đề án nhân rộng áp dụng Bộ chỉ số CSI, đảm bảo nguyên tắc không làm tăng thủ tục hành chính và chi phí cho doanh nghiệp. Nhắc đến CSI cũng chính là nhắc đến phát triển bền vững doanh nghiệp.”

Ông Edmond Lee, CEO Tập đoàn Lee & Man chia sẻ: “Đầu tư vào Việt Nam, Lee & Man không chỉ mong muốn thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất giấy chất lượng cao, phù hợp với bối cảnh kinh tế, sự chuyển dịch công nghệ trong nước mà còn muốn nâng tầm một ngành sản xuất quan trọng, có đóng góp không nhỏ vào GDP của Việt Nam bằng những hoạt động kinh doanh có trách nhiệm. Thừa hưởng kinh nghiệm sản xuất và tiêu chí hoạt động nhất quán từ tập đoàn, Lee & Man Việt Nam cam kết hướng tới PTBV toàn diện ở mọi khía cạnh, không chỉ thể hiện ở hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, đóng góp cho nền kinh tế, lao động địa phương mà còn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí bảo vệ môi trường, đồng thời tích cực trong các hoạt động xã hội, hỗ trợ cộng đồng. Đó cũng là hướng PTBV mà mọi công ty, mọi ngành sản xuất trên toàn cầu cần hướng đến và là tiêu chí mà Lee & Man đặt ra từ đầu ở mọi thị trường mà chúng tôi đầu tư. Mặt khác, chúng tôi mong muốn được trở thành cầu nối, nguồn cảm hứng để các doanh nghiệp Việt cùng PTBV. Qua đó, các doanh nghiệp có thể nâng cao chuẩn mực kinh doanh cũng như thâm nhập thị trường quốc tế trong bối cảnh hội nhập.”

Theo VBCSD, bước sang năm thứ 4 triển khai, Chương trình CSI tiếp tục ghi nhận sự tham gia đông đảo của hơn 500 doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau, không phân biệt quy mô và thành phần kinh tế. Hội đồng đã rà soát, đánh giá dựa trên bộ chỉ số CSI và chọn ra 100 doanh nghiệp bền vững tiêu biểu để vinh danh trong buổi lễ này. Cụ thể, CSI (Corporate Sustainability Index) là bộ chỉ số về PTBV, gồm 98 tiêu chí sàng lọc khắt khe trong cả 3 lĩnh vực: kinh tế, môi trường và xã hội để bình xét. Từ đó, Hội đồng bình chọn và vinh danh các doanh nghiệp đạt chuẩn, tiêu biểu về PTBV, trong đó Lee & Man Việt Nam đã được trao giải vì những sáng kiến kinh doanh bền vững phù hợp với kinh tế Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng