Tôn vinh thương hiệu Việt

TP - Sau ba tháng chấm điểm theo nhiều tiêu chí, 84 doanh nghiệp, trong đó có 64 doanh nghiệp dệt may và 20 doanh nghiệp ngành da giày, đã đạt danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu ngành dệt may và da giày Việt Nam” lần thứ 7 năm 2010.

Tôn vinh thương hiệu Việt

Bình chọn “Doanh nghiệp tiêu biểu ngành dệt may và da giày Việt Nam”

Tôn vinh thương hiệu Việt

Có tổng cộng 10 doanh nghiệp ngành may, năm doanh nghiệp ngành dệt và năm doanh nghiệp ngành da giày đạt giải doanh nghiệp tiêu biểu toàn diện. Đứng đầu ngành may là Tổng Cty cổ phần May Việt Tiến; đứng đầu ngành dệt là Tổng Cty Việt Thắng; và đứng đầu ngành da giày là Cty cổ phần Đầu tư và Sản xuất Giày Thái Bình.

Trong cuộc bình chọn năm nay có tám phân xưởng thuộc các doanh nghiệp ngành dệt may được bình chọn tiêu biểu và bốn trường được công nhận về việc đào tạo tốt lao động cho ngành dệt may.

Với chính sách mở cửa hội nhập, với lợi thế so sánh về nguồn lao động và với sự nỗ lực của doanh nghiệp, trong khoảng 10 năm gần đây, ngành dệt may và da giày Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ. Cùng với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng doanh nghiệp, giá trị sản xuất và kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành cũng đã tăng trưởng với tốc độ bình quân 20% mỗi năm.

Với khả năng thu dụng trên 7% lực lượng lao động và đóng góp khoảng 22% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước, ngành dệt may và da giày Việt Nam hiện đã giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế đất nước.

Từ năm 2004, được sự bảo trợ của Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã tổ chức bình chọn “Doanh nghiệp tiêu biểu ngành dệt may” hàng năm, với mục đích phát hiện doanh nghiệp tiêu biểu nhằm tôn vinh và làm hình mẫu để rút kinh nghiệm trong ngành, góp phần tích cực vào định hướng phát triển của ngành dệt may Việt Nam trong từng giai đoạn. Đến năm 2009, cuộc bình chọn đã được mở rộng với sự tham gia của các thành viên trong Hiệp hội Da giày Việt Nam và cuộc bình chọn được đổi tên thành “Doanh nghiệp tiêu biểu ngành dệt may và da giày Việt Nam”

Theo Quyết định 51 của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2010 các cuộc bình chọn doanh nghiệp cấp quốc gia chỉ được tổ chức từ 3-5 năm một lần. Do đó, cuộc bình chọn “Doanh nghiệp tiêu biểu ngành dệt may và da giày Việt Nam” lần thứ 8 sẽ được tổ chức vào năm 2013.

Lễ trao giải cuộc bình chọn “Doanh nghiệp tiêu biểu ngành dệt may và da giày Việt Nam” năm 2010 sẽ diễn ra vào tối 18-11-2010, tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá