Tổng Công ty Giấy Việt Nam thay Tổng giám đốc

TP - Theo nguồn tin của PV Tiền Phong, Tổng Công ty Giấy Việt Nam (Vinapaco) vừa có văn bản báo cáo gửi Bộ Công Thương và Bộ Kế hoạch - Đầu tư về việc công bố thông tin bất thường liên quan đến nhân sự.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Theo đó, ông Vũ Thanh Bình (sinh ngày 4/8/1958 và có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh), thành viên Hội đồng thành viên  kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty Giấy Việt Nam thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc để làm thành viên chuyên trách Hội đồng thành viên Vinapaco. Người thay thế ông Bình ngồi “ghế nóng” tổng giám đốc và là người đại diện theo pháp luật mới của đơn vị là ông Nguyễn Việt Đức, Phó tổng giám đốc.

Ông Vũ Thanh Bình và một số lãnh đạo của Vinapaco có liên quan đến trách nhiệm để cho nhiều đơn vị thuộc ngành giấy làm ăn thua lỗ trong thời gian dài. Trong số các doanh nghiệp làm ăn thua lỗ của Vinapaco có vụ việc đáng chú ý là phần vốn góp hàng chục tỷ đồng của tổng công ty này tại Công ty Cổ phần Giấy BBP (Công ty BBP) hiện đang có nguy cơ mất trắng. Theo bản báo cáo công nợ tại Công ty Cổ phần Giấy BBP giai đoạn từ năm 2011-2016 của Ban kiểm soát nội bộ Tổng Công ty Giấy Việt Nam, trong năm 2011 tại tại Công ty Cổ phần Giấy BBP phát sinh khoản công nợ khó đòi lên tới hơn 31 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá