Tổng Cty Sông Đà báo cáo việc xử lý sai phạm 10.676 tỷ đồng

TP - Tổng công ty Sông Đà vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) tại Tập đoàn Sông Đà, đặc biệt là việc xử lý tổng số tiền 10.676 tỷ đồng mà TTCP kiến nghị.

> Tổng Cty Sông Đà: Vi phạm hơn 10 nghìn tỷ đồng nằm ở nhiều đơn vị

Theo Tổng Cty Sông Đà, số tiền 10.676 tỷ đồng TTCP kiến nghị xử lý liên quan sai phạm là số liệu được thanh tra kết luận trong vòng 10 năm từ năm 2000 đến năm 2010 của toàn bộ 6 tổng Cty thành viên tham gia Tập đoàn Sông Đà. Vì vậy các vấn đề TTCP kết luận chủ yếu trong giai đoạn các tổng Cty còn là các doanh nghiệp độc lập, trong khi quãng thời gian quản lý chung các đơn vị dưới tên thương hiệu Tập đoàn Sông Đà chỉ có 1 năm.

Báo cáo cho biết, hiện số tiền kiến nghị xử lý của TTCP đã được các đơn vị khắc phục. Cụ thể, tại Tổng Cty Sông Đà, số tiền đề nghị xử lý là 3.094 tỷ đồng và đã được tổng Cty xử lý tài chính 2.757 tỷ đồng. Tổng Cty cũng sẽ báo cáo Bộ Xây dựng xử lý dứt điểm những tồn tại còn lại về tài chính, tương ứng số tiền 337 tỷ đồng, trước ngày 31-12-2012.

Với 5 đơn vị là Tổng Cty LILAMA, Tổng Cty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng DIC, Tổng cty COMA, Tổng Cty LICOGI, Tổng Cty cổ phần Sông Hồng, số tiền đề nghị xử lý là 7.582 tỷ đồng. Các đơn vị cũng đã xử lý tài chính được 1.764 tỷ đồng. Số còn lại đang chờ xử lý là 5.818 tỷ đồng.

Báo cáo nêu rõ, sau khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định kết thúc thí điểm Tập đoàn Sông Đà ngày 2-10-2012, với những kiến nghị xử lý tài chính của TTCP đối với 5 tổng Cty trên, Tổng Cty Sông Đà đề nghị Thủ tướng giao các tổng cty trên trực tiếp xử lý và báo cáo cấp có thẩm quyền.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá