Tổng Cty Sông Đà: Sản xuất tăng trưởng từ những bí thư chi bộ giỏi

TP - Tại các công trường quan trọng do Tổng Cty Sông Đà thi công, những đầu tàu gương mẫu chính là những đảng viên tiêu biểu, nhiều người trong số họ là những bí thư chi bộ giỏi.

Các đảng viên Sông Đà đang gương mẫu đi đầu trên những công trình trọng điểm Ảnh: Huỳnh Kiên
Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi do Đảng bộ Tổng Cty Sông Đà tổ chức đã lựa chọn ra 19 đồng chí trong tổng số 46 bí thư chi bộ dự thi ở vùng sơ tuyển về dự cuộc thi chung khảo vừa diễn ra tại Hà Nội.

19 thí sinh dự thi đều là những bí thư chi bộ xuất sắc, tiêu biểu cho hơn 4.000 đảng viên hiện đang công tác, lao động và sinh hoạt tại 357 chi bộ cơ sở nằm trên địa bàn cả nước.

Hiện tại, Sông Đà đang đầu tư xây dựng, quản lý, vận hành và kinh doanh gần 20 nhà máy thủy điện lớn nhất là 250MW tại Nậm Chiến; Sê San 3A và Thủy điện Cần Đơn, đang đầu tư xây dựng các dự án thủy điện công suất lên đến 1.200MW, theo đó là các dự án khai thác khoáng sản, trồng cao su trên diện rộng tại nước CHDCND Lào.

Mấy năm gần đây, Tổng Cty Sông Đà được Chính phủ giao đảm nhận làm tổng thầu tại các dự án trọng điểm quốc gia như: Thủy điện Sơn La, Thủy điện Tuyên Quang, Thủy điện Sê San 3, Pleikrông, Bản Vẽ, Huội Quảng. 

Tại các công trường quan trọng đó, những đầu tàu gương mẫu chính là những đảng viên tiêu biểu, nhiều người trong số họ là những bí thư chi bộ giỏi góp mặt trong cuộc thi này.

Do tính đặc thù của ngành nghề, địa bàn hoạt động rộng, hầu hết ở những nơi xa xôi hẻo lánh, hiểm trở, nên việc đào tạo, rèn luyện, tổ chức, xây dựng, quan tâm chăm lo đời sống cho đội ngũ cán bộ, công nhân đã luôn được các Nghị quyết của Đảng bộ nêu rõ là nhiệm vụ trọng tâm.

Hội thi các bí thư chi bộ giỏi toàn Tổng Cty lần thứ 2 này đã cho thấy trình độ nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, khả năng truyền đạt, phổ biến các nghị quyết của cấp trên, nhất là công tác xử lý các tình huống hàng ngày diễn ra ở chính các cơ sở đã được nhiều đồng chí bí thư chi bộ xử lý thấu đáo, sát với thực tế làm cho đảng viên, công nhân trong chi bộ đồng tình hưởng ứng.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi của Tổng Cty Sông Đà thành công tốt đẹp. Ảnh: Tất Lộc

Chi bộ Xí nghiệp 6-02 có hơn 20 đảng viên trên tổng số 350 cán bộ công nhân làm nhiệm vụ xây lắp, vận chuyển và đổ bê tông công nghệ mới tại công trường Thủy điện Sê San 4 (240MW) nằm trên địa bàn cuối tỉnh Gia Lai. 2 năm gần đây XN luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch, sản lượng đạt 185 tỷ đồng, lợi nhuận đạt gần 5 tỷ.

Anh Nguyễn Khắc Hà - Bí thư  chi bộ XN này cho biết: Tính tiên phong, tự giác đi đầu của mỗi đảng viên trong các chiến dịch như tăng ca, kíp, gương mẫu lao động vượt khó khi thời tiết khắc nghiệt, cùng với những sáng tạo hợp lý hóa công việc đã động viên, thúc đẩy cán bộ, công nhân trong Xí nghiệp hăng hái hưởng ứng.

Bí thư chi bộ (thuộc Cty Sông Đà 2) Nguyễn Bá Tỉnh đã đơn cử một trong nhiều cuộc họp chi bộ mỗi khi công trình thi công hướng đến mục tiêu cấp thiết như chống lũ năm 2007 vừa qua, trên công trình xây dựng Thủy điện Bản Vẽ Nghệ An cần phải hoàn thành việc đổ xong 90.000m3 bê tông thân đập.

Nhiệm vụ của đơn vị anh là B chính trong chiến dịch 73 ngày đêm tại hạng mục này. Có không ít khó khăn xảy ra, nhưng mọi đảng viên trong chi bộ đã chia nhau thuyết phục người thợ, trực tiếp điều hành từng tổ đội, phân công các kíp xe, máy phục vụ thi công hợp lý.

Bí thư Nguyễn Bá Tỉnh nói: Muốn để mọi người hưởng ứng tích cực hoàn thành nhiệm vụ, trước hết người truyền đạt phải gương mẫu tự tin, phải nắm bắt được kế hoạch, có quyết sách xử lý tình huống, phải biết chia sẻ từ tình cảm, việc làm đến lương thưởng cùng tập thể CBCNV.

Anh Nguyễn Văn Thanh, Võ Kim Sơn, Hà Xuân Trường, Hoàng Phúc Hải v.v… là những bí thư cùng ăn, ở, lao động ngay trên công trình với những người thợ, họ đã làm tốt công tác tuyên truyền cho một thương hiệu lớn của TCy Sông Đà thời hội nhập.

Họ là những người hoạt động bằng kinh nghiệm thực tế, sâu sát ở cơ sở, tự rèn luyện nâng cao kiến thức, đạo đức và lối sống lành mạnh. Vì thế, mỗi khi truyền đạt các chỉ thị nghị quyết từ cấp trên đến đảng viên và quần chúng được sự đồng tình, hưởng ứng.

Hội thi vòng chung khảo bí thư chi bộ giỏi của TCy Sông Đà đã kiểm chứng thắng lợi về trình độ kiến thức, khả năng lãnh đạo, tác phong, đạo đức của đại đa số đảng viên hiện đang công tác tại cơ sở, là hạt nhân thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ và các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị, xứng danh một tập thể TCy Anh hùng trong thời kỳ đổi mới, đang trên đà tiến tới một tập đoàn kinh tế mạnh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá