Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam làm thành viên HĐQT Habeco

TP - Trưởng bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Tổng công ty cổ phần Bia, Rượu, Nước giải khát Hà Nội (Habeco) Đỗ Xuân Hạ, Chủ tịch HĐQT Habeco vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương về việc miễn nhiệm và bầu thay thế thành viên HĐQT của đơn vị này.

Theo lãnh đạo Habeco, đối tác ngoại của Habeco là Carlsberg Breweris A/S vừa có văn bản thông báo về việc thay đổi người đại diện của hãng tại tổng công ty. Theo đó, Carlsberg đề xuất ông Stefano Clini, Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam tham gia thành viên Hội đồng quản trị Habeco thay cho ông Soren Ravn, là thành viên HĐQT Habeco từ 19/5/2017 đến nay, nghỉ vì lý do cá nhân.

Dự kiến, cuối tháng 9 này, Habeco sẽ lấy ý kiến Đại hội đồng cổ đông bất thường bằng văn bản thông qua việc miễn nhiệm ông Soren Ravn và bầu thay thế ông Stefano Clini vào HĐQT của tổng công ty.

Liên quan đến tiến độ thoái vốn nhà nước tại Habeco và Sabeco, trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Công Thương Cao Quốc Hưng cho biết, Bộ Công Thương đã hoàn tất phương án trình Chính phủ phê duyệt về lộ trình thoái vốn. Theo đó, sẽ bán vốn từng phần tại 2 doanh nghiệp này theo từng giai đoạn cụ thể. Tuy nhiên, theo ông Hưng, do bia, rượu là ngành kinh doanh có điều kiện và mục tiêu để thoái vốn đề ra là làm sao đạt được hiệu quả cao nhất.

“Do không phải bán tống bán tháo, phải đáp ứng yêu cầu đảm bảo lợi ích của Nhà nước nên Chính phủ sẽ có phương án và lộ trình thực hiện cụ thể. Nếu để bán hết cho xong thì rất dễ dàng thực hiện còn để đạt được hiệu quả cao thì cần tính toán kỹ và Bộ Công Thương sẽ đưa ra những yêu cầu cam kết cụ thể với nhà đầu tư khi mua vốn tại 2 tổng công ty này”, ông Hưng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá