Tổng giám đốc FLC và câu chuyện về vận mệnh của dự án nghỉ dưỡng

TP - Từ Sầm Sơn - Thanh Hóa, Quy Nhơn - Bình Định, hay thậm chí Vĩnh Thịnh - Vĩnh Phúc, tại sao Tập đoàn FLC lại không chọn con đường đầu tư dễ dàng, mà lại tìm đến những vùng đất từng mờ nhạt về du lịch như vậy?

Tổng giám đốc FLC và câu chuyện về vận mệnh của dự án nghỉ dưỡng

Đầu tư vào những khu vực còn đang ở mức tiềm năng đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ là nhà đầu tư tiên phong. Mặc dù người dẫn đầu sẽ phải “ném đá dò đường”, chủ động khảo sát nghiên cứu, tìm hướng giải quyết những khó khăn nảy sinh trong quá trình phát triển dự án, nhưng đó cũng sẽ là người sở hữu những mảnh đất có vị trí đẹp nhất, có giá trị tăng bền vững theo thời gian, đem lại lợi thế cạnh tranh khó có thể so bì.

Việc biến những mảnh đất từng là bãi hoang, đầm lầy, hầu như không có giá trị kinh tế thành những quần thể nghỉ dưỡng cao cấp mang ý nghĩa rất khác so với việc tiếp tục đổ vốn vào những nơi đã là điểm đến.

Tác động lan toả từ một dự án chủ đạo có tính tiên phong được thể hiện trên nhiều khía cạnh. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện cải thiện diện mạo du lịch, đóng góp cho ngân sách địa phương, tạo công ăn việc làm, mà nó còn thay đổi cả tư duy, văn hóa kinh doanh của cả một vùng đất, là luồng sinh khí mang tính khởi đầu mới lan tỏa, là tiền đề cho một sự phát triển bền vững, lâu dài.

Tổng giám đốc FLC và câu chuyện về vận mệnh của dự án nghỉ dưỡng - ảnh 1 Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC Lê Thành Vinh.

Giữa thị trường nghỉ dưỡng có thể nói là “thượng vàng hạ cám” đủ cả, dựa vào đâu mà FLC tự tin rằng thương hiệu resort và hotel của FLC vẫn có chỗ đứng vững chắc?

Các dự án khơi dậy tiềm năng du lịch biển của FLC đều có quy mô lớn, và cấu thành một “hệ sinh thái” hoàn chỉnh.

Thứ nhất là về quy mô. Các quần thể nghỉ dưỡng của chúng tôi đều thuộc nhóm dẫn đầu cả nước về diện tích, có thể kể đến như FLC Vĩnh Phúc 258 ha, FLC Sầm Sơn 200 ha, FLC Quy Nhơn 1.300 ha, FLC Hạ Long 157 ha, và quy mô sẽ ngày càng tăng với FLC Ngọc vừng 1.500 ha, FLC Quảng Bình 1.900 ha.

Sở hữu trong tay quỹ đất rộng lớn tại vị trí hấp dẫn cho phép FLC triển khai những phức hợp nghỉ dưỡng đồng bộ, hoàn thiện về mặt cơ sở hạ tầng, cung cấp mọi dịch vụ đa dạng đáp ứng nhu cầu du khách.

Các quần thể của FLC sở hữu đầy đủ mọi hạng mục với nhiều chức năng như bể bơi, sân golf dạng links, nhà golf club, trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán cafe, bar rượu, karaoke, spa, phòng gym, khu đô thị gồm shophouse, shoptel, trung tâm thương mại, trung tâm giải trí... đảm bảo cam kết “tất cả trong một”, mang lại cho khách một kỳ nghỉ 5 sao trọn vẹn mà không cần bước chân ra khỏi khuôn viên.

Chiến lược đầu tư đồng bộ, bài bản này không chỉ kéo dài thời gian lưu trú của khách - vấn đề chung của toàn ngành du lịch Việt Nam, mà còn khởi xướng một làn sóng cải thiện cơ sở hạ tầng tại địa phương theo hướng chuyên nghiệp hóa.

Luôn luôn vận động, không bằng lòng với những gì đang có là phương châm hoạt động của chúng tôi. Sắp tới, FLC sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều sản phẩm “có một không hai” tại Việt Nam, như tổ hợp liên hoàn sân golf tại Quảng Bình với các phong cách khác nhau, hay Tổ hợp dịch vụ du lịch giải trí cao cấp tại Vân Đồn mà FLC đang lập đề án nghiên cứu. Đây hứa hẹn sẽ là tổ hợp trong nước đầu tiên có casino phục vụ người chơi Việt Nam.

Tổng giám đốc FLC và câu chuyện về vận mệnh của dự án nghỉ dưỡng - ảnh 2 Khu quần thể nghỉ dưỡng FLC.

Gần đây, tôi nhận thấy thông tin về các dự án “xanh” của Tập đoàn FLC xuất hiện nhiều trên báo chí, phải chăng đây là hướng đi mới của quý công ty?

Tôi thấy có một câu nói vui, nhưng không hề sai, rằng làm bất động sản nghỉ dưỡng là “bỏ ra vàng thỏi để thu về bạc cắc”. Tức là đầu tư vào ngành này đồng nghĩa doanh nghiệp phải có một tiềm lực tài chính vững mạnh để rót vốn ban đầu cực lớn, sau đó vận hành quần thể và thu dần cả vốn lẫn lãi trong dài hạn. 

Như vậy, cần phải hiểu rằng đối với một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là sản phẩm du lịch sinh thái như của FLC, vận mệnh của cảnh quan thiên nhiên cũng chính là vận mệnh của dự án. Bảo tồn di sản, bảo vệ môi trường luôn là mục tiêu mà chúng tôi đặt ra ngay từ khi hoạch định dự án.

Tôi lấy một số ví dụ đơn giản để bạn có thể hình dung rõ hơn. Tại FLC Sầm Sơn, chúng tôi xây dựng bể bơi nước mặn lớn nhất Việt Nam, diện tích hơn 5.100 mét vuông, nước dẫn trực tiếp từ biển vào, qua hệ thống lọc công nghệ tối tân nhất để đảm bảo sự tinh khiết. Bể bơi hầu như kín khách quanh năm, đã giảm tải đáng kể áp lực về số khách xuống tắm trực tiếp tại biển Sầm Sơn. Ven quần thể, chúng tôi đầu tư trồng và chăm sóc gần 10 hecta rừng để tạo cảnh quan môi trường và phòng hộ ven biển.

Đặc biệt, sắp tới sẽ là dự án khách sạn The Coastal Hill trong lòng FLC Quy Nhơn, chúng tôi tự hào đây là công trình đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn xanh cao nhất - chuẩn Bạch kim LEED của Hội đồng Xây dựng Xanh Mỹ.100% căn hộ khách sạn của dự án được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và không khí tự nhiên. Mật độ xây dựng thấp chỉ chiếm 12,4%, trong khi hơn 70% diện tích dự án được phủ xanh, giảm tối đa việc sử dụng năng lượng điện trong công trình.

Xin cảm ơn ông!

Các quần thể của FLC sở hữu đầy đủ mọi hạng mục với nhiều chức năng như bể bơi, sân golf dạng links, nhà golf club, trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán cafe, bar rượu, karaoke, spa, phòng gym, khu đô thị gồm shophouse, shoptel, trung tâm thương mại, trung tâm giải trí... đảm bảo cam kết “tất cả trong một”, mang lại cho khách một kỳ nghỉ 5 sao trọn vẹn mà không cần bước chân ra khỏi khuôn viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá