Tổng kết năm 2019: PV GAS tiếp tục duy trì kết quả SXKD ấn tượng

Ngày 20/12, tại TP. HCM, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020 và Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019. Hội nghị được trực tuyến với các điểm cầu Hà Nội, Vũng Tàu và Cà Mau.

Tổng kết năm 2019: PV GAS tiếp tục duy trì kết quả SXKD ấn tượng

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có ông Lê Mạnh Hùng – Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc PVN; ông Đinh Văn Sơn - Thành viên HĐTV PVN; bà Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; các ông bà đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị thành viên.

Đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị gồm ông Nguyễn Sinh Khang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị PV GAS; ông Dương Mạnh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc PV GAS và ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Công đoàn PV GAS.

Tham dự Hội nghị, về phía PV GAS có Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Ban kiểm soát, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn, Bí thư và Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội Cựu chiến  binh Tổng công ty; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty; lãnh đạo Văn phòng, các Ban/Trung tâm thuộc cơ quan điều hành Tổng công ty; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; Chủ tịch và Giám đốc các công ty thành viên PV GAS, cùng gần 300 đại biểu, đại diện cho gần 3.000 người lao động Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn đã báo cáo Tổng kết hoạt động SXKD của PV GAS trong năm 2019 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2020.

Tổng kết năm 2019: PV GAS tiếp tục duy trì kết quả SXKD ấn tượng - ảnh 1  

Cụ thể, PV GAS đã vận hành an toàn hệ thống khí, cấp khí liên tục; hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng từ 6-44% (sản xuất và cung cấp trên 9.947,6 triệu m3 khí, 1.757,8 ngàn tấn LPG, 65,7 ngàn tấn condensate), trong đó sản lượng LPG kinh doanh về đích trước kế hoạch 03 tháng; các chỉ tiêu tài chính hoàn thành vượt mức kế hoạch từ 20-56% (doanh thu 76.558,2 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 13.944,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 11.165,1 tỷ đồng), về đích trước kế hoạch 2-3 tháng, đóng góp đáng kể vào ngân sách Nhà nước và PVN (5.242,4 tỷ đồng), là Top đầu các đơn vị có các chỉ số tài chính khả quan trong PVN: Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/Vốn chủ sở hữu đạt 23%, trên vốn điều lệ đạt 58%, nợ phải trả/tổng tài sản 24%; tiếp tục cung cấp khí ổn định để sản xuất gần 30% sản lượng điện, 70% đạm, đáp ứng trên 60% thị phần LPG cả nước.

Đặc biệt, công tác đầu tư xây dựng là một điểm sáng của PV GAS trong năm 2019, Trong năm Công ty mẹ PV GAS triển khai 22 dự án/đầu việc (14 dự án nhóm A, 3 dự án nhóm B, 5 dự án nhóm C và mua sắm, đầu tư tài chính) với vốn giải ngân 3.332 tỷ đồng (toàn PV GAS triển khai 53 dự án/đầu việc). PV GAS đã xác định công tác đầu tư xây dựng là một trong những nhiệm vụ trong tâm của năm 2019, vì vậy ngay từ đầu năm nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả được triển khai thực hiện; các vướng mắc đã và đang được tháo gỡ. Kết quả một số dự án lớn, trọng điểm đã ký kết các hợp đồng chính và bám sát tiến độ kế hoạch. Trong năm tổng giá trị giải ngân cho công tác đầu tư xây dựng của Công ty mẹ là 3.668,1 tỷ đồng, bằng 110% kế hoạch năm, toàn PV GAS giải ngân 3.935,3 tỷ đồng.

PV GAS cũng chú trọng phát huy sáng kiến cải tiến, tiết kiệm để tăng hiệu quả SXKD. Ước thực hiện tiết giảm cả năm đạt 1.441,3 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra (Kế hoạch là 276,7 tỷ đồng), trong đó chủ yếu tiết giảm từ công tác đấu thầu các gói thầu (giá trúng thầu thấp hơn giá dự toán được duyệt). Bên cạnh đó, phong trào lao động phát huy sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật tiếp tục phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Các sáng kiến của PV GAS được áp dụng trong thực tế đã góp phần vào việc quản lý, vận hành công trình khí an toàn, hiệu quả, đem lại lợi ích kinh tế lớn cho PV GAS và PVN, góp phần thiết thực trong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Trong năm, toàn PV GAS có 63 sáng kiến, trong đó có 45 sáng kiến cấp PV GAS với tổng giá trị làm lợi trên 490 tỷ đồng, có 08 sáng kiến tiêu biểu có giá trị làm lợi từ 5 tỷ đồng trở lên được gửi hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến cấp PVN.

Phát biểu chỉ đạo, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng bày tỏ sự vui mừng, ấn tượng với kết quả SXKD PV GAS đạt được trong năm 2019, cũng như trong nhìn lại chặng đường 5 năm qua; khẳng định những kết quả PV GAS đạt được đóng góp rất quan trọng vào thành công chung của Tập đoàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực quốc gia.

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Sinh Khang đã cảm ơn sự chỉ đạo, động viên, ghi nhận, đánh giá cao của Tổng giám đốc PVN với những nỗ lực cố gắng của tập thể người lao động PV GAS; đồng thời khẳng định PV GAS sẽ có những giải pháp để thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn, cũng như để đảm bảo cho sự phát triển vững mạnh của Tổng công ty. Hội nghị đã kết thúc trong niềm hân hoan chào mừng năm mới 2020 tràn đầy quyết tâm và nỗ lực mới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng